ผื่นคัน

ใบตอง

คุณหมอคะ คือตอนนี้เป็นคันตามตัว ตอนแรกจะเป็นตุ่มใสๆ แล้วก้อกลายเป็นผื่นคันสีแดง เป็นอยู่เกือบสามอาทิตย์ แล้วคะ กินยาแก้แพ้ก้อไม่หาย ไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นเพราะอากาศร้อน หมอให้ยามาก้อไม่หาย ตอนนี้ยิ่งเป็นมากกว่าเดิมอีกคะ อยากทราบว่า จะเกิดขึ้นจากอะไรได้บ้างคะ แล้วจะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ป.
เขียนเมื่อ

ไม่แน่ใจที่ว่า "เป็นมากกว่าเดิม"หมายถึง ตุ่มใสกลับมาอีก หรือเปล่าค่ะ

ถ้าใช่ อาจเป็นจากการติดเชื้อไวรัสกลุ่ม Herpes

จะให้แน่ชัดน่าจะลงรูปถ่ายผิวที่เป็นมาด้วยค่ะ