การละเมิดลิขสิทธิ์

พรรษกร เนตรสว่าง

     อยากทราบว่า การโพสปกภาพยนตร์เรื่องต่างๆให้โหลดฟรีในอินเตอร์เน็ต

เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่

                                                        ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.ดร.วรกาญจน์
เขียนเมื่อ

การจดลิขสิทธิ์นั้น ผู้ขอจดลิขสิทธิ์ในเรื่องใดไว้ เช่น การแต่งเพลง เนื้อเพลง แต่ไม่รวมเรื่องรูปภาพที่กำหนดไว้ในปกซีดี ก็ไม่สามารถเอาผิดกับผู้นำรูปภาพปกซีดีไปโหลดในอินเตอร์เน็ตได้ครับ

ดังนั้นผู้จดลิขสิทธิ์ต้องกำหนดไว้อย่างครอบคลุมด้วยว่า จดลิขสิทธิ์เรื่องใดครับ แต่ถ้าจะนำรูปที่ท่านไม่ได้สร้างขึ้นมาเองและมีความแตกต่างกับรูปปกติทั่วไป ไปจดลิขสิทธิ์นั้นทำไม่ได้ครับ