การขอแปลงสัญชาติลาวเป็นไทยครับ

คือผมอยากรู้ว่าการ ขอแปลงสัญชาติลาวเป็นไทย ทำอยากป่าวครับแล้วต้องทำยังงัยบ้างครับค่าใช้จ่ายเท่าไรครับ

ผมเป็นคนลาวครับแต่งงานจดทะเบียนสมรสมาแล้ว 3 ปี มีลูก 1 คนครับตอนที่ผมจดทะเบียนสมรสนะครับ

ผมได้โอนย้ายชื่อผมเข้าทะเบียนบ้านแฟนแล้วครับ แต่แยกเล่มกันกะแฟนนะครับ ของผมจะแยกเล่มออกมา

เป็นเล่มสีเหลี่อง แล้วครับ เอาง่ายๆก็ถือว่าตอนนี้ผมมีชื่อในทะเบียนบ้านแล้ว แต่ยังไม่มีบัด ครับ

ผมก็เลยอยากถามท่านผู้รู้ครับว่า ผมจะขอแปลงสัญชาติเป็นคนไทยได้ป่าวครับ แล้วต้องทำวิธีไหนครับ

แล้วต้องไปติดต่อที่ไหนครับ ผมอยากมีบัดเป็นคนไทยครับจะได้หางานทำง่ายๆหน่อยครับ 0845667779,0819966769

,0877416517 ครับช่วยชี้แนะผมที่ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

การแปลงสัญชาติเป็นไทยโดยเงื่อนไขของความเป็นสามีของหญิงสัญชาติไทยทำได้ เป็นไปตามมาตรา ๑๑ (๔) แห่ง พ.ร.บ.สัญชาติ พ.ศ.๒๕๐๘ ซึ่งแก้ไขและเพิ่มเติมโดย พ.ร.บ.สัญชาติ (ฉบับที่ ๔) พ.ศ.๒๕๕๑

รายละเอียดไปหารือกองตำรวจสันติบาล ๒ เพื่อยื่นคำร้องนะคะ