ปัญหาร่วมของคนเป็นครู

ดิฉันเองก็ประสบปัญหาเดียวกันกับคุณ ElNino ค่ะ คือเมื่อยืนสอนนานๆ แล้วเป็นเส้นเลือดขอดเช่นเดียวกัน

แต่ของดิฉันยังเป็นเพียงริ้วรอยบางๆ ม่วงๆ เขียวๆ จางๆ

จะใช้วิธีทายาเฉยๆ ได้ไหม? หรือต้องมีวิธีอื่นๆ มากกว่านั้นคะ?

และอยากทราบว่าคุณ ElNino ได้ลองนำคำแนะนำใดไปใช้แล้วบ้าง และได้ผลอย่างไร ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

ความเห็น (16)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ElNino
เขียนเมื่อ

ความเห็น (16)

ตอนนี้ทายาด้วย เรพาริล เจล อย่างเดียวอยู่ค่ะ ก็รู้สึกว่าดีขึ้น รอยจางลงแล้วล่ะค่ะ และเปลี่ยนเป็นยืนบ้างนั่งบ้างสอนค่ะ ถ้าหายเมื่อไหร่จะมาบอกอีกครั้งนะ

น่าสงสารคนที่เกิดเป็นครูจังเลยเนอะ

ปกติสอนคาบละกี่ชั่วโมงกันครับ แล้วต้องยืนกันตลอดเลยเหรอ นั่งบ้างก็ได้มั้งครับ เดี๋ยวจะป่วยกันไปซะก่อน ครูยิ่งหายากๆอยู่

ใช้เรพาริลเจลล่ะถูกแล้วครับ เพราะแฟนผมก็เคยใช้แล้วหาย คอนเฟิร์ม

เป็นกำลังใจให้แม่พิมพ์ของชาติทั้ง 2 ท่านนะคะ

เงินเดือนก็น้อย ยังต้องมาเสี่ยงเป็นโรคนั้นโรคนี้อีก ขอเป็นกำลังใจให้คุณครูทุกคนทั่วประเทศเลยครับ

เริ่มลองใช้รึยังครับ ถ้าใช้ได้ผล จะได้เอาไปใช้บ้าง เพราะเป็นเหมือนกัน

คุณครูคะ คุณแม่หนูบอกให้ใช้เรพาริลเจลค่ะ คุณหมอแนะนำมาค่ะ

คุณครูสอนอยู่ที่ไหนครับ สนใจมาสอนที่โรงเรียนผมมั้ย รับรองว่าสอนโรงเรียนผมไม่เป็นเส้นเลือดขอดแน่นอนครับ เมล์มาคุยได้ครับ [email protected]

ไปหาหมอดีกว่ามั้งครับ เบิกก็ได้ไม่ใช่เหรอ

ขอให้หายไวๆนะครับ

ใช้ยาทาเอาน่าจะดีขึ้นนะครับ ลองใช้ยาเรพาริลเจล หรือยาทายี่ห้ออื่นๆ ดูครับ คงไม่ต้องถึงขนาดไปหาหมอมั่งฮะ

ไปร้านขายยาเลยค่ะ มีให้เลือกหลายตัวอยู่นะ

เป็นเหมือนกันค่ะ มาหาคำตอบที่นี่เหมือนกัน และก็ได้คำตอบว่าให้เริ่มรักษาด้วยการทายา Reparil Gel เหมือนกัน ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเริ่มใช้อยู่ค่ะ ได้ผลยังงัย ตั้งใจจะเอามาบอกอีกครั้งเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ ที่มาช่วยกันยืนยัน จะลองไปหามาทาดูค่ะ

ตอนนี้ขอตัวไปสอนก่อนนะคะ :)