งั้นขอรบกวนอีกรอบนะค่ะคุณหมอ

"ภาวะที่เป็นใกล้เคียงที่บรรยายมาคือภาวะที่เรียกว่า Erythema dyschromicum perstans หรือที่เรียกว่า ashy dermatosis ครับ มักจะมีรอยคล้ำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เพราะฉะนั้นจึงรักษาตามอาการครับ ลองหารายละเอียดเพิ่มเติมจาำกอินเตอร์เนทนะครับ" จากที่คุณหมอบอกมาดิฉันลองไปหาข้อมูลมา ยาที่ใช้ได้ผลบ้างคือ antihistamines , glucocorticoids, isoniazid ,griseofulvin ,clofazinine 50-100 mg ยาพวกนี้สามารถหาซื้อได้เองหรือเปล่าค่ะ หรือต้องให้แพทย์จ่ายยาให้ แล้วมีที่ไหนที่ใช้ยาพวกนี้รักษาบ้างค่ะ รบกวนอีกรอบนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

การรักษาด้วยตนเองคงทำได้ระดับหนึ่ง  ประเด็นอยู่ที่การติดตามและประเมินการรักษาน่าจะให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือนะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น