ขอความอนุเคราะห์อธิบายวิธีการสร้างอนุทินของตนเอง

ความหมาย ประโยชน์ และวิธีการสร้าง "อนุทิน" ทำอย่างไรคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ

อนุทิน เป็นเครื่องมือสำหรับการจัดบันทึกเรื่องราวสั้นๆ ซึ่งอาจจะเป็นแนวคิด ที่ได้รับจากสิ่งที่เราพบเห็น หรือข้อความใดๆก็ได้ที่เราอยากจะจดไว้ ลองดูตัวอย่างจากอนุทินของสมาชิกท่านอื่นๆ ได้ในหน้าอนุทินรวมที่นี่ค่ะ http://gotoknow.org/journals

สำหรับประโยชน์นั้น อนุทินจะสามารถจดบันทึกได้เร็ว เพราะผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเรียบเรียงประโยคเหมือนการเขียนบันทึกที่เป็นข้อความยาวๆ แต่อนุทินมุ่งเน้นการเขียนสั้นๆ แต่ได้ใจความค่ะ ช่วยประหยัดเวลาและทำให้สามารถจดบันทึกได้บ่อยๆ นอกจากนี้หากจดบันทึกข้อความไว้ในอนุทิน หากพอมีเวลาก็สามารถกลับมาอ่าน เพื่อติดตามสิ่งที่จดเอาไว้และนำมาร้อยเรียงเขียนเป็นบทความยาวๆ ในบันทึกได้ค่ะ

สำหรับการสร้างอนุทิน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไปยังเมนูเนื้อของตนเอง และเลือกเมนูอนุทิน จากนั้นให้กดเลือกเมนูสร้างอนุทินใหม่ค่ะ ระบบจะแสดงหน้าให้เพิ่มข้อความสำหรับสร้างอนุทินค่ะ