สอบถามเรื่องเป็นผื่นแดงที่อวัยวะเพศ

ปกติสังคังเป็นสามารถเป็นที่อวัยวะเพศได้รึป่าวครับ ผมเป็นผื่นแดงที่อวัยวะเพศน่ะคับ (ผมเคยเป็นสังคังมาแล้ว เป็นผื่นแดงๆที่ขาหนีบตอนเด็กๆ แล้วแม่ก้ให้หายามาให้ทา จนหาย) ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นเหมือนสังคังแต่ขึ้นที่อวัยวะเพศ ก้เลยบอกแม่ว่า เป็นสังคัง แล้วแม่ก้ให้ผมใช้ยาทาชื่อว่า Fucicort ตัวเดิมมาทา พอทาๆ มันก้หายไปผิวหนังกลับเป็นปกติ เหมือนหายแล้ว แต่ว่าพอหยุดยา ไปสักพักมันก้เหมือนกลับมาอีก เป็นผื่นแดง มีขุยๆ แล้วผมทายามันก้หายไป ไม่ทราบว่ามันใช่ สังคัง รึป่าวครับ แล้วยาทานี่น่าจะเป็นยาสเตียรอย ถ้าเกิดทาบ่อยๆนานๆเข้า ผิวหนังจะบางใช่ไหมครับ แล้วทำยังไงให้หายขาดครับ ขอบคุณมากครับผม

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

ยาที่ว่ามาใช้รักษาภาวะนี้ไม่ได้ครับ ต้องใช้ยาทารักษาเชื้อรา

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น