กลัวเป็นเนื้องอก

สวัสดีครับ ผมมีปัญหากลุ่มใจมาก คือที่บริเวณขมับใกล้กับติ่งหูมีก้อนนูนขึ้นมาแรก ๆ ก็เล็กเท่าหัวไม้ขีดจับดูแล้วแข็ง แต่ไม่เจ็บปวดอะไร เป็นมาได้ประมาณครึ่งปีแล้ว ผมเคยปรึกษาหมอเขาบอกว่าเป็นสิวไขมันอุดดันต้องผ่าออกไม่อันตราย แต่ผมกลัวและกังวลมากเพราะมันโตขึ้นจนสังเกตได้เท่าเม็มมะขามแล้ว หวังท่านผู้รู้จะเมตตา ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอขอบมา ณ โอกาสนี้

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูผาน้อย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ผมตอบตามที่มีข้อมูลให้มานะครับ

ถ้าคุณหมอที่ดูแลคุณครูผาน้อยอยู่แนะนำให้ผ่าตัดออก ก็ผ่าออกเถอะครับ

บริเวณที่ว่าถ้าผ่าน่าจะเป็นการผ่าเฉพาะที่ คือฉีดยาชาแล้วผ่าออกได้

ถ้ากลัวว่ามันจะเป็นมะเร็งคุณครูอาจร้องขอให้คุณหมอเขาส่งชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย

จะได้รู้แน่นอนไปเลยว่าเป็นเนื้องอกธรรมดาหรือเนื้อมะเร็ง จะได้สบายใจครับ