เป็นเม็ดตุ่มใสๆ

สอบถามคุณหมอหน่อยค่ะคือคุณแม่เป็นแผลในปากก่อนตอนแรกอะคะ พอผ่านมาหลายๆอาทิตย์ก็ยังไม่หาย คราวนี่เริ่มมีแผลที่หลังและบริเวณหน้าท้องแถวๆ สะดือ และก็แผ่นหลัง มันจะเป็นตุ่มใส ๆ พอมันแตกก็จะเป็นแผล กินยาหาหมอก็แล้วก็ยังไม่หายซักที อยากทราบว่ามันเป็นโรคอะไรกันแน่ค่ะ รบกวนด้วยคะ เห็นแม่แล้วสงสารจริงๆ กินก็ไม่ค่อยได้เพราะเจ็บปากมาก

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

น่าจะเป็นโรคในกลุ่มประเภทตุ่มพอง ที่พบบ่อยคือ บีพี หรือ Bullous pemphigoid หรือ Pemphigus vulgaris ทั้งสองโรค อาการค่อนข้างเรื้อรัง

ให้ไปพบแพทย์ผิวหนังด่วน เพื่อวินิจฉัย อาจจะต้องตัดเนื้อพิสูจน์ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น