กิจกรรมในห้องสมุด

อยากได้คำแนะนำการจัดกิจกรรมในห้องสมุด ฯ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นู๋
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

กิจกรรมในห้องสมุดมีมากมายเหลือเกินครับเช่น จัดการเรียนรู้ออนไลน์ หรือจัดกิจกรรมอื่น ๆ ตามเทศกาลสำคัญ หรือกิจกรรมอันเป็นที่สนใจของประชาชน แต่ที่สำคัญก็คือจะต้องเข้าใจการจัดกิจกรรมให้โดนใจตรงตามความต้องการของลูกค้าหรือผู้ใช้บริการซึ่งแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน ลองไปดูที่ห้องสมุดประชาชนจังหวัดฉะเชิงเทราเขาก็มีไม้เด็ดในการพัฒนาทั้งสถานที่และกิจกรรมได้ผลดีเหมือนกันภายใต้กลยุทธ์ ดังนี้ ๑ แต้มสีให้ดูสวย ๒ งามด้วยดอกไม้ใบหญ้า ๓ พัฒนาหลังอาคารสร้างบ้านต้นไม้ ๔ จัดมุมสบายในมฃสไตล์คนทำงาน ๕ จัดการความรู้ภาษาจีนเพื่อคนไทย ๖ บริการค้นคว้าทันใจมุมไอซีที ๗ กิจกรรมมากมีสร้างชีวิตชีวา ๗ พื้นที่ด้านหน้าจัดการแสดงบนเวที ๘ อาชีพดีๆ มีสอนที่ห้องสมุด ๙.ใช้เป็นจุดสถานีบริการกศน.เมืองฉะเชิงเทรา ๑๐. ประชาชนเข้าใช้ประทับใจทุกคน

หารูปมาใส่ซะทีนะ...ยัยนุศ

นู๋ครับ

  • การจัดกิจกรรมเป็นงาน creative
  • ต้องออกแบบกิจกรรมให้สอดคล้อง กับบริบทของชุมชนแต่ละแห่ง
  • ต้องทำให้ห้องสมุดเป็นของประชาชนที่จับต้องได้
  • กิจกรรมต้องโดนใจ
  • มีความต่อเนื่อง เป็นพลวัตเหมือนคลื่น
  • ลูกค้าผู้รับบริการมีความสุข
  • คำคมว่า ชัยภูมิให้ยึดที่มั่น มีทหารให้ครบ ให้รบตามชัยภูมิ

ขอบคุณ ผอ.ทั้งสองท่านมากค่ะ นู๋จะลงมือทำตามคำแนะนำเดี๋ยวนี้เลยค่ะ :)