เรื่องการนำเข้าสินค้าธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์

อยากทราบว่าการทำธุรกิจประเภทตกแต่งรถยนต์จะมีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม และส่วนใหญ่ลูกค้าเหล่านี้มักเป็นพวก brand loyalty ในกรณีที่ธุรกิจของคุณเขมรุจเป็นธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นใหม่ คุณมีกลยุทธ์ในการประคองธุรกิจคุณในช่วงเริ่มต้นอย่างไรค่ะ

อีกคำถามคือ เนื่องจากธุรกิจของคุณต้องนำเข้าจากต่างประเทศ กฎหมายที่เข้ามาเกี่ยวข้อง นั่นคุ้มครองเราในกรณีไหนบ้างค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ตอบคำถาม

    1.ในช่วงเริ่มต้นนี้ทางร้านจะโฆษณาในหนังสือ รถยนต์ ที่วัยรุ่นนิยมอ่านเช่น Automobil นักเลงรถ วัฐจักรรถยนต์ ตลาดรถ เป็นต้นลง โฆษณาใน Web Site รถยนต์ เช่น One2car.com  rcweb.net pantip.com เป็นต้นจัดโปรโมชั่น เช่น เปลี่ยนยางครบ 4 เส้นรับของสมนาคุณ ต่าง ๆ  เปลี่ยน shocks ครบ 4 ตัว ฟรีค่าแรงติดตั้ง เป็นต้น  โปรโมชั่นจะปรับเปลี่ยนทุก ๆ เดือน ที่สำคัญต้องอบรมณ์พนักงานให้สุภาพต่อลูกค้า ลูกค้าสำคัญที่สุด เพราลูกค้ากลุ่มนี้จะมีกำลังซื้อสูง ต้องการ การเอาใจใส่เป็นพิเศษ จัดให้มีห้องสำหรับรับรองลูกค้า มี TV กาแฟ มีหนัง นิตยสารให้อ่านยามลูกค้ารอรับบริการ

      2.เกี่ยวกับลูกค้ากับผู้ผลิตไม่มีคับ แต่จะมีกับทางร้านมากกว่าคับ

กฎหมายที่เกี่ยวกับเราใน เช่นกรณีสินค้าที่มีปัญหา ทางบริษัทผู้ผลิตจะรับคืน ถ้าเกิดจากการชำรุดจากการผลิต อายุใช้งานตามที่ตกลงกัน เช่น 50000 Km. หรือ 1ปี เป็นต้น

     การส่งของถ้าสั่งแล้วส่งไม่ตามเวลาหรือไม่ส่ง จะเกิดข้อขัดแย้งระหว่างคู่ค้า ต้องมีการพ้องร้องระหว่างกันเกิดขึ้นกับประเทศคู่สัญญา