เมนูค้นหา

น้องมะปรางค์ ครับ ปกติผมจะใช้เมนูค้นหาค่อนข้างบ่อย เพิ่งพบว่าหน้าตาและวิธีการใช้งานเปลี่ยนไป ปรากฏว่าผมใช้งานไม่ได้เลย (คงเพราะใช้ไม่เป็น) จะขอคำแนะนำหน่อยครับ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ พี่เกียรติ

ตอนนี้ระบบค้นหาได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่ เพื่อให้การค้นหาในระบบสามารถเลือกเนื้อหาที่ต้องการค้นหา ตามที่จะเห็นว่ามีเมนูให้เลือกค่ะ

สำหรับปํญหาที่พี่พบนั้น รบกวนพี่เกียรติอธิบายเพิ่มเติมอีกนิดนึงนะคะว่าพี่เจอปัญหาอย่างไร และกระบวนการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อจะได้มาดูว่าระบบมีปัญหาหรือไม่ค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ :)

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (4)

น้องมะปรางค์ครับ

ก่อนหน้านั้น เมื่อผมจะค้นหาข้อมูล ผมจะคีย์คำสำคัญ ๆ ลงไปสองสามคำ คลิกไปก็จะมีบันทึกที่มีเนื้อหาตามคำสำคัญนั้นขึ้นมา

แต่เมื่อวานนี้ผมจะพยายามหาข้อมูลในระบบใหม่ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จครับ

เช่น

ผมพิมพ์คำว่า ผู้สูงอายุ เกาะคา ลงในช่องแรก และทดลองเลือกตัวเลือกที่อยู่ช่องขวามือ (เลือกทีละอย่าง) คลิกแล้วปรากฏว่าไม่มีข้อมูลขึ้นมาเลยครับ

ผมทดลองใช้คำสำคัญเพียงคำเดียว ก็ไม่ขึ้นมาเช่นเดิมครับ

บางคร้ังขึ้นมาเหมือนกัน แต่ก็ไม่ตรงกับที่ต้องการเหมือนเดิม ที่สำคัญใช้เวลานานมากครับ

ผมไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของผมหรือเปล่า

รบกวนตรวจสอบให้หน่อยนะครับ

พี่คะ

ท่าทางจะเป็นปัญหาที่ต้องหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ขอบคุณมากๆ นะคะที่แจ้งปํญหาเข้ามา หากแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ :)

จนถึงขณะนี้ ผมก็เป็นอีกคนที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์จาก "ค้นหา" ได้

ปกติผมคิดว่าทุกคนที่เขียนบล้อกจะรู้ว่า เรื่องของตัวเองมีสาระสำคัญอะไร และน่าจะกำหนดไว้ที่ "คำสำคัญ"

ผมจึงอยากขอเสนอให้มี [ตัวเลือก] การค้นหามีจาก "คำสำคัญ" ด้วยครับ