ช่วยหน่อยนะคะ

คือว่าหนูมีอาการเลือดออกตามไรฟันค่ะ แล้วก็มีจ้ำเลือดเล็กๆบริเวณขาค่ะ เล็กนิดเดียวค่ะประมาณ 1-2 mm. ตรวจดู plt ก็ปกติค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรคะ แล้วมีสาเหตุมาจากอะไร จะเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดหรือเปล่า หรือว่าจะเป็นโรคลักปิดลักเปิดคะ ควรรักษาอย่างไรคะ ตอนนี้กำลังทานวิตามินซีอยู่ค่ะ วันละ1000 mg. ทานปริมาณนี้จะมีผลต่อร่างกายหรือเปล่า ขอขอบคุณ คุณหมอล่วงหน้านะคะ ที่เสียสละเวลามาช่วยตอบคำถามให้หนูค่ะ ซึ่งเป็นวิทยาทานอย่างสูงให้แก่หนูและคนที่เข้ามาดูคำถามนี้ค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

อาการที่บอกมาค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญนะครับ อาการที่บอกมาทั้งสองอย่างบ่งบอกว่า เป็นไปได้สูงที่มีความผิดปกติของเกล็ดเลือด อาจจะเป็นจากหน้าที่ของเกล็ดเลือด หรือจากจำนวนที่ลดลง (แต่ที่ระบุมาว่าปกติ) แนะนำให้ไปพบแพทย์อายุรกรรมด้านโลหิตวิทยาครับ หรือ ที่เรียกว่า Hematologist ครับ

หมอสุข

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น