สอบถามกฎหมายจากท่านอัยการชาวเกาะ

เรียน ท่านอัยการชาวเกาะ เรื่อง ขอสอบถามเรื่องข้อกฎหมายครับ การที่ผู้หญิงเมลล์ด่าผู้ชาย(ส่งแบบ Forward Mail)นั้นผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นผู้ชายผิดกฎหมาย (เนื่องจากอัยการไม่สั่งฟ้อง) ขอความกระจ่างด้วยครับ ขอขอบคุณครับ ************** ข้อความใน e-mail ******************************* FW: พฤติกรรมที่ทำให้ผู้ชายเป็นหน้าตัวเมียอิอิ‏ จาก: หมูอ้อม Suwaphat - ([email protected]) ส่งเมื่อ: 15 มกราคม 2552 16:31:01 ถึง: [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected] From: [email protected] To: [email protected]; [email protected] Subject: พฤติกรรมที่ทำให้ผู้ชายเป็นหน้าตัวเมียอิอิ Date: Thu, 15 Jan 2009 12:43:44 +0700 พฤติกรรมที่ทำให้ผู้ชายมีนิสัยเป็นไอ้หน้าตัวเมีย 1. โทรวุ่นวายหรือก่อนกวนคนอื่นโดยใช้เบอร์ตู้สาธารณะ ที่ไม่ขึ้นเบอร์ เช่น ส่วนบุคคล หรือ หมายเลข 076-258429 และก็โทร มาแบบแปลกๆ คือไม่คุย ปล่อยให้เหรียญหล่น อิอิ และดันโทรหาเพื่อนเราอีกคนนึงด้วย เวลาห่างกันแค่ 15-20 นาที ของวันที่ 06/01/09 ซึ่งคนที่รับเค้าฉลาดเม็มไว้ตั้งแต่มันโทรมาด่าเราตอนเกิดเรื่องที่เราบอกมันว่าจะไปแจ้งความ 2. แต่หน้าตัวเมียบางคนนึกว่าตัวเองฉลาดแล้ว แต่สุดท้ายไม่เฉลียว 3. โทรบอกนายจ้างหรือหัวหน้างานคนอื่น โดยหารู้ไม่ว่านายจ้างและหัวหน้างานรู้เรื่องจริงหมดแล้วจากเรื่องที่ผู้ชายหน้าตัวเมียกุเรื่องขึ้น 4. กะจะให้คนอื่นออกจากงานเลยทำตัวเป็นคนโดนก่อกวนทั้งๆๆที่ตัวเองก่อกวนคนอื่นเอง 5. สมัครเมล์อื่นๆๆใช้นามแฝงชื่อบุคคล และชื่อที่ทำงาน แอดเมล์คนอื่นไปทั่ว หารู้ไม่ว่า เค้ารู้หมดแต่ทำไก๋ ปรับปรุงตัวซะก่อนที่จะไม่มีงานทำ หรืออาจจะโดนคดีครั้งที่ 2/3/4/5 และโดนชดใช้ค่าเสียหายให้คนอื่นได้รับเงินฟรีหรือเข้าคุกเข้าตารางไปเลย อิอิ โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services แบ่งปันรูปถ่ายกันอย่างง่ายดายด้วย Windows Live™ Photos ลากแล้วปล่อย ************** ข้อความใน e-mail *******************************

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อัยการชาวเกาะ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ขออภัยครับผมเพิ่งมาเห็นจริงๆว่ามีการโพสต์ถามข้อกฎหมายหลายท่านและไม่ได้ตอบเพราะไม่ได้เข้ามาดู

การโพสต์ข้อความดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าใครเป็นคนทำพฤติกรรมดังกล่าว จึงไม่พิจารณาสั่งฟ้องได้ อัยการที่ไหนก็ต้องสั่งไม่ฟ้องครับเพราะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาว่าใคร แต่คนที่ถูกว่าเจ็บร้อนตัวเพราะรู้อยู่กับอกว่าเขาว่าเรา แต่จะพิสูจน์ได้อย่างไรล่ะว่าเขาว่าเรา ถ้าพิสูจน์ไม่ได้ก็ไม่มีใครเป็นผู้เสียหายที่จะดำเนินคดีได้ครับ