เป็นผื่นไม่ทราบสาเหตุครับ

คือผมเป็นผื่นคันมาประมาณ1เดือนแล้วคับ ไปหาหมอ ก็ได้ยามากิน ช่วงที่กินก็หายคับ แต่พอเลิกกินมันก็ขึ้นอีก ผมกังวลมาก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร หมอบอกว่าลมพิษและให้สังเกตว่าไปกินหรือสัมผัสอะไรมา แต่ผมไม่ทราบจริงๆคับ ผมเพิ่งมาอยู่ที่กรุงเทพได้เกือบเดือน อาการนี้ก็เริ่มมีขึ้นมา ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ ทำไมผมรู้สึกว่าอาการของเอดส์ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน อาการที่ผมเป็นคือ เป็นตุ่มคัน แดงๆ เล็กบ้างใหญ่บ้าง ขึ้นมาได้ประมาณเกือบชั่วโมงแล้วก็หายไป ไม่ทิ้งรอย แต่บางครั้งถ้ายิ่งเกามันก็ดูเหมือนจะลาม จะขึ้นบ่อยที่บริเวณข้อพับของขาและแขน ศอก เข่า บางครั้งขึ้นที่มือบ้างคับ แต่ไม่บ่อย ตามตัวก็ขึ้นคับ แต่น้อยมาก มันขึ้นแล้วก็หายไปคับ ผมจึงอยากทราบจริงๆคับว่า ผมเป็นอะไรอยู่ แล้วตุ่มหรือผื่นเอดส์ที่ขึ้นมาช่วงแรกๆนี้เป็นลักษณะแบบไหนคับ ถ้ามีผื่นหรือตุ่มขึ้นมาแล้วจะยุบหายไปเหมือนคนเป็นลมพิษมั๊ยคับ แล้วตุ่มเอดส์ที่ขึ้นมาแล้ว ถ้าหายไปจะทิ้งรอยมั๊ยคับ ผมสงสัยและกังวลมากเลยคับ กรุณาตอบผมด้วยนะคับ หมอที่ผมไปหามาก็ให้คำตอบที่ไม่ชัดเจนกับผม กรุณานาด้วยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าคับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

จากอาการน่าจะเป็นลมพิษครับ

อาการที่คุณบอกมาไม่ใช่อาการเฉพาะ หรือ เป็นอาการผื่นเจาะจงในโรคเอดส์หรือสัมพันธ์กับเอดส์ ถ้ายังสงสัยคงต้องไปรับคำปรึกษาก่อนเจาะเลือดครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น