คุณสมบัติของยางธรรมชาติ

หวัดดีค่ะ มีเรื่องอยากสอบถามเกี่ยวกับเรื่องยางธรรมชาติน่ะค่ะ ว่าคุณสมบัติของยางในแต่ฤดูกาลนี่จะแตกต่างกันไหมค่ะ และยางในฤดูไหนดีที่สุดค่ะ ( พอดีไม่จบการยางมาน่ะค่ะ แต่ดันได้ทำงานเกี่ยวกับยาง ) เลยอยากมีความรู้มากๆๆๆ เพื่อที่จะนำมาใช้ในงานได้

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ตอบคุณ ตุ๊กตุ๊ก

ครับฤดูกาลมีผลต่อคุณภาพและปริมาณ โดยเฉพาะน้ำยางครับ

ผมได้เขียนเป็นบันทึกเรื่องนี้เอาไว้แล้วครับ

แต่ทั่วไปมักจะพูดกันเป็นช่วง เช่นช่วงเปิดกรีด

ช่วงปิดกรีด คุณภาพของน้ำยางที่ดีที่สุด คือ ช่วงเปิดกรีดใหม่ๆ

หรือหลังจากที่ต้นยางผลัดใบในฤดูร้อน แล้วมีใบเหมือนเดิม

เนื่องจากช่วงดังกล่าว ชาวสวนพักการกรีดยางและใส่ปุ๋ย

บำรุงต้นยาง พอเริ่มกรีดใหม่ๆ น้ำยางที่ออกมาจะมีคุณภาพดี

เมื่อเทียบกับช่วงหรือฤดูอื่นๆ

ขอบคุณครับที่สอบถามมาครับ