วิธีการถอดความ

อรวรรณ
สวัสดีค่ะอาจารย์ภาทิพ...หนูรบกวนถามวิธีการถอดบทความค่ะว่ามีวิธีการอย่างไรที่ทำให้บทความที่ถอดออกมามีเนื้อหาเป็นภาษาเขียนที่เข้าใจง่ายค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

ภาทิพ
เขียนเมื่อ

๑. รู้ความหมายของคำศัพท์ในเรื่องนั้นๆ ถูกต้องถ่องแท้

๒. ศึกษาเนื้อหาโดยรวมของเรื่องนั้นๆ

๓. ถอดความทีละบรรทัด/หรือวรรค  โดยคำนึงถึงเรื่องราวก่อนหน้านั้น

๔.  ทำความเข้าใจ กับข้อความที่ถอดตั้งไว้

๕. เรียบเรียงข้อความใหม่เหมือนกำลังจะพูดเล่าเรื่องราวนั้นให้ผู้อื่นฟัง

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น