คุณแหม่มถามว่า จะตามสามีไปอเมริกาได้ไหม ?

เนื่องจากคุณแหม่ม [IP: 58.8.184.49] มาถาม อ.แหวว เมื่อ อ. 11 พฤษภาคม 2553 @ 15:17 #1992821 แต่ไปถามในคำถามของคนอื่น ก็เลยลอกมาตอบไว้ตรงนี้ คุณแหม่มถามว่า "คือหนูกับสามีแต่งงานกันได้ปีกว่าแล้วจดทะเบียนสมรสด้วยแต่ทางแม่สามีทำเรื่องให้สามีไปอยู่อเมริการค่ะแล้วถ้าแฟนทำเรื่องผ่านหนูจะได้ตามไปด้วยเลยหรือเปล่าค่ะหรือว่าหนูจะต้องรอทำเรื่องอีกทีค่ะแม่สามีเขาทำเรื่องอยู่ถาวรอะค่ะ ช่วยตอบหนูทางอีเมลก็ได้นะค่ะถือว่าสงสารหนูเถาะไม่รู้เรื่องนี้เลยว่าจะได้ไปพร้อมกันไหมอะค่ะ"

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

ในประการแรก จะต้องทราบว่า สิทธิเข้าประเทศใด ก็เป็นไปตามกฎหมายของประเทศนั้น ? ดังนั้น สิทธิในการเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ต้องเป็นไปตามกฎหมายอเมริกัน

ในประการสอง การขอเข้าอเมริกาของใคร คนนั้นก็ต้องขอเองค่ะ เว้นแต่กรณีของผู้เยาว์ ที่พ่อแม่อาจขอให้ได้ สามีของคุณยังเป็นผู้เยาว์หรือคะ ถ้าอายุเกิน ๒๐ ปีแล้ว ก็ต้องขอเองค่ะ แม่ขอให้ไม่ได้ค่ะ

ในประการที่สาม หากคุณจะไปอเมริกา ก็ต้องยื่นคำร้องเองค่ะ ถ้าไม่เคยยื่นคำร้อง ก็จะไปไม่ได้ และหากยื่นคำร้องแล้ว ก็จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่กฎหมายอเมริกันกำหนดค่ะ

กลับไปคุยกับสามีนะคะ ลองนึกดูว่า สามีเคยให้ลงนามในเอกสารเพื่อขออนุญาตเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาหรือไม่