แผ่นดินเดียวกัน ต่างเชื้อชาติ พ่อหลวงรักได้ทุกคน

จิตสาธารณะต้องเกิดจากใครก่อน ?

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

sakura
เขียนเมื่อ

ต้องเกิดจากตัวเองก่อนที่จะให้ผู้อื่นทำตาม ว่าง่ายๆก็คือ  เป็นแบบอย่างที่ดี  เช่น    ช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน  ได้แก่  การถือของให้ครู  พ่อแม่  เพื่อน    และผู้ที่พบเห็น  เป็นต้น

ความเห็น (2)

ทุกคนต้องอยู่เฉยๆต้องปล่อยวาง

รักตัวเองให้มาก

สร้างบุญให้มากทำใจให้บาย

ทวนบุญที่เคยสร้างลืมสิ่งไม่ดีที่เคยทำ