เป็นผื่น

น้ำ
คุณหมอค่ะ ดิฉันมีเรื่องจะสอบถามนะค่ะ พอดีที่ดิฉันเป็นผื่นขึ้นใกล้ๆ บริเวณต้นขานะค่ะ อาการนะค่ะ ที่แรกดิฉันแค่คันๆ นะค่ะ แต่พอดิฉันเกาไปแล้วก็เป็นตุ่มขึ้นมานะค่ะ เป็นตุ่มเล็กๆๆ ความกว้างของบริเวณที่เกิดก็ตามขนาดที่เกาไปนะค่ะ ดิฉันเกาไปขนาดเท่ากับเหรียญสิบนะค่ะ แล้วที่นี้พอเป็นตุ่มขึ้นแล้ว ลักษณะของตุ่มนะค่ะ จะเป็นเหมือนแผลน้ำร้อนลวกนะค่ะ และไม่หายสักทีนะค่ะ ยิ่งนานวันไปจะเป็นลักษณะแข็งๆ นะค่ะ และก็ดำๆๆ แต่ที่เป็นผองๆๆ ก็ไม่หายสักทีนะค่ะ ไม่ทราบว่าดิฉันเป็นอะไรกันแน่นะค่ะ เพราะตอนนี้ถ้าคันขึ้นมาก็ไม่กล้าเกาเลยค่ะ เพราะกลัวจะเป็นอีกนะค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

อาการที่บอกมาไม่เจาะจง น่าจะเป็นผิวหนังอักเสบครับ

แนะนำไปพบแพทย์ผิวหนังครับ

หมอสุข

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น