ผมมีกาการคัน

ณัฐ
สวัสดีครับคุณหมอ คือผมมีอาการคันยิบยับตามร่างกาย เป็นมาประมาณ 1-2 อาทิตย์ คันเป็นที่ๆ เป็นๆหายๆครับ (ตามแขน ขา หลัง ศรีษะ ไหล่)ถ้าบริเวณใหนคัน จะมีลักษณะเป็นผื่นแดงๆเล็กๆ เมื่อเกาจะทำให้มีลักษระเป็น ปื้นแดง ตามรอยที่เกาครับอาการคันจะหายไปได้เอง แต่ซักพักจะกลับมาคันอีก จะเป็นระหว่างวัน และจะเป็นทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จ โดยเฉพาะบริเวณศรีษะ แต่มีบริเวณแขนข้างขวา(จากข้อพับลงไปหาข้อมือ)ครับ ที่เคยคันแล้วเกา ปรากฎว่ามีตุ่มขึ้น และตุ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ กังวลมากว่าจะเป็นอาการของผู้ติดเชื้อ HIV ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

อาการที่บอกมาอาจเป็นอาการของลมพิษ และ ไม่เจาะจงว่าเป็น HIV ครับ

แนะนำไปพบแพทย์ผิวหนังครับ

หมอสุข

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น