อยากเป็นครูค่ะ

สวัสดีคะอาจารย์หนิง ดิฉันมีเรื่องจะสอบถามเกี่ยวกับการเรียนต่อครู ตอนนี้ดิฉัน จบอนุปริญญาตรีสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และต้องการไปต่อ คณะครุศาสตร์ (ค.บ 5 ปี) ไม่ทราบว่าดิฉันจะสามารถเรียนต่อได้หรือไม่ และที่สำคัญ ดิฉันต้องเรียนประมาณกี่ปี ถึงจะจบ และถ้าเรียนจบแล้ว ดิฉันจะได้ใบประกอบวิชาชีพครูด้วยหรือไม่ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ เพราะว่าตอนนี้กำลังอยู่ในการตัดสินใจ ว่าจะเรียน คอมธุรกิจให้จบตรี แล้วมาเรียน ต่ออีก 1ปี เพื่อจะได้ใบประกอบวิชาชีพครู หรือว่าเรียนคณะครุศาตร์ดี เพราะเขารับ ปริญญาตรี (เทียบโอน) อยู่คะ ช่วยแนะนำแนวทางด้วยนะคะ ด้วยความเคารพอย่างสูง ชฎาณัฐธนาพร กุลณา

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.หนิง
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

สวัสดีครับอ.หนิง ตอนนี้ผมเรียนอยู่ปี3ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ถ้าจบป.ตรี สามารถเรียนต่อเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพครูได้รึป้าวครับ เเล้วที่จะเปิดหลักสูตรนี้ถึงปีอะไรครับ รบกวนขอคำชี้เเนะอาจารย์ ขอบพระคุณครับ