บรรยากาศสมุทรสาคร

อยากทราบว่า จ.สมุทรสาคร มีสถานทื่ท่องเที่ยวที่ไหนที่จะแนะนำจ๊ะแบบว่าเช้าไปเย็นกลับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

น้อง ปาณิสรา
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

สมุทรสาครมีสถานที่ท่องเที่ยวอยุ่พอสมควรเลยนะครับ เริ่มจากคำขวัญเลยนะ "เมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์" ,เริ่มจากไปไหว้ศาลเจ้าพ่อพันท้าย ต่อด้วยเที่ยวเชิงเกษตรที่บ้านแพ้ว แวะกินมะพร้าวน้ำหอมแล้วต่อด้วยรับประทานอาหารทะเล(แนะนำร้านริมทะเล)และก่อนกลับซื้ออาหารทะเลกับผลไม้สดๆๆจากสวนไปด้วยนะ

ขอแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจ

1.วัดนางสาว อ.กระทุ่มแบน ชมโบสถ์มหาอุตม์ที่สร้างแต่ครั้งสมัยอยุธยา เป็นโบสถ์ที่มีประตูเดียวไม่มีหน้าต่าง

(นัยว่าเพื่อใช้ปลุกเสกพระให้ขลังและศักดิ์สิทธิ์ ไว้สู้กับพม่า) อย่าลืมไหว้หลวงพ่อดำวัดนางสาว กราบขอพรท่าน ถ้าจะให้ดีนำไข่ต้มไปถวาย 200-300 ใบ จะได้สมหวัง)

2.ที่หน้าวัดนางสาวมีปลาสวาย ปลาแรดเป็นร้อยตัว สามารถลงไปให้อาหารที่เรือนแพได้ วัดนี้ติดแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศเย็นสบาย

3.ซื้อผลไม้มะม่วง มะนาวจากชาวสวน ของฝากจากสวนต่างๆฝั่งตรงข้ามกับวัด

4.ที่ไม่น่าพลาด คือแหล่งผลิตเครื่องเบญจรงค์ที่ใหญ่และมากที่สุดในประเทศไทย ที่หมู่บ้านเบญจรงค์ วัดท่าเสา อ.กระทุ่มแบน

สามารถชมและสั่งทำเบญจรงค์ในรูปแบบที่ต้องการได้

5.ปล่องเหลี่ยม เป็นเตาดินเผาที่มีปล่องขนาดใหญ่สมัยโปรตุเกสเข้ามาตั้งโรงงานผลิตน้ำตาล สันนิษฐานว่ามีมาสมัยกรุงศรีอยุธยา

แนะนำให้เช่าเรือที่หน้าวัดดอนไก่ดีให้พาไปชม แต่ถ้าไม่มีสามารถไปทางรถได้

6.จากอ.กระทุ่มแบน ให้ไปอ.เมืองที่เราได้ยินบ่อยว่า มหาชัยนั่นแหละค่ะ ไปที่ต.โกรกกรากไหว้หลวงพ่อปู่วัดโกรกกรากเป็นพระพุทธรูปองค์เดียวในประเทศไทยที่ใส่แว่นตาดำ! ด้วย ไม่เชื่อไปดู

7.แวะตลาดสดมหาชัยซื้อของทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา

8.นั่งเรือข้ามฟากไปท่าฉลอม

9.นั่งเรือกลับมามหาชัย แล้วไปต่อที่ศาลพันท้ายนรสิงห์ สักการะคนจริงที่ยึดมั่นในกฏและคงจะหาไม่ได้แล้วในนักการเมืองไทย!

ขอให้สนุกกับ 1วันที่สมุทรสาครค่ะ

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน

ต้องขอขอบคุณทั้ง 2 ท่าน คือ คุณวัน และคุณมะนาวหวาน ที่ได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภาย

ในจังหวัดสมุทรสาคร แบบไป เช้าเย็นกลับ ภายใน 1 วัน ให้กับคุณพระประแดง ที่ได้สอบถาม

มา ก็ขอให้เป็นทริปท่องเที่ยวที่สนุกสนานและประทับใจกับ การเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัด

สมุทรสาคร ด้วยนะคะ