ถามนิดนึ่งนะครับแป้งคนสวย..

แป้งเขียนและตกแต่งบทความ...ใช้เว็บไหนหรือโปรแกรมไรเพิ่มช่วยตกแต่งอ่ะครับ..สวยมากเลยครับ..อยากเขียนตกแต่งสวยๆ ด้วยอีกคนครับ.. จาก.. ครูป้อม

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

~*_PangJung_*~
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะครูป้อม

  1. ถ้าตกแต่งรูปส่วนมากแป้งจะใช้ Photoshop ค่ะ
  2. ส่วนเรื่องการที่นำลงบันทึกนั้น...แป้งจะพิมพ์ใน Word ค่ะ แล้วใช้โปรแกรม Snipping tool ในการตัดข้อความจาก Word แล้วนำมาเซฟเป็นภาพลงในบันทึกค่ะ
  3. Snipping tool เป็นโปรแกรมจับภาพหน้าจอค่ะ เอาเฉพาะส่วนที่เลือก เหมือน print screen ค่ะ เพียงแต่ print screen นั้นจับจับภาพทั้งหมด แต่ snipping tool เลือกได้ค่ะ
  4. ส่วนที่เห็นกรอบของภาพที่แป้งนำมาลงก็จะทำใน Photoscape ค่ะ ที่จริงแล้วโปรแกรมนี้ก็ใช้แทร Photoshop ได้เลยนะค่ะเห็นเพื่อนใช้อยู่ค่ะ (แต่แป้งไม่สันทัดค่ะ...ทามเป็นแต่ใส่กรอบ)
  5. ส่วนรูปถาพที่แป้งนำมา ส่วนมากจาหาจาก google โดยหาเกี่ยวกับของตกแต่งทั้ง Blog และ Hi5 ค่ะ

                                                                                   ขอบคุณค่ะ

                                                                                 _PangJung_