วิทยากรKM

สวัสดีค่ะคุณบอย

  • มีเรื่องอยากจะถามคุณบอยดังนี้ค่ะ
  • การที่จะเป็นวิทยากรKM จะต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้างค่ะ
  • เครื่องมือที่ใช้ในการบรรยายมีอะไรบ้าง และทำอย่างไรจึงจะให้หน่วยงานเข้าใจได้ในเวลาอันสั้น
  • เปลี่ยนรูปใหม่เข้ากับเทศกาลพอดีเลยนะค่ะ(แต่ส่วนตัวชอบรูปเดิมมากกว่าค่ะ)
  • ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

บอย สหเวช
เขียนเมื่อ

    ถึง  คุณ audit 3

  • ขออภัยที่ตอบช้าไปหน่อยครับ
  • ขอบคุณ คุณ audit 3 มากครับ ที่ติตตามอ่าน Blog ผม
  • ผมเป็นเพียงวิทยากรสมัครเล่นครับ สำหรับข้อมูลที่ผมเตรียม
  • ส่วนหนึ่งเป็นภาคทฤษฎีจากหนังสือของท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ การจัดการความรู้ ฉบับนักปฏิบัติ เพื่อบังคับตัวเองไม่ให้หลงทางในเรื่อง KM (แบบนี้เรียกว่า จำมาพูด)
  • อีกส่วนหนึ่งเป็นประสบการณ์ที่ตัวเองได้ดำเนินการมาจริง
    (ส่วนนี้ มาจากภาคปฏิบัติจริง ๆ)
  • นำ cd ของโรงพยาบาลบ้านตาก คุณหมอพิเชฐมาเปิดให้ดูประกอบครับ เพื่อให้เห็นภาพของจริง
  • สิ่งสำคัญผมจะไม่พยายามเน้นให้ยึดติดกับความรู้ภาคทฤษฎี แต่เน้นความรู้ที่ได้จากการปฏิบัติจริง และทำ KM เป็นสิ่งที่เนียนอยู่ในเนื้องานครับ มอง KM เป็นเพียงเครื่องมือที่นำไปสู่ความสำเร็จเท่านั้น
  • สิ่งที่ใช้บรรยายคือ  Powerpoint และ VCD ของโรงพยาบาลบ้านตาก
  • ก่อนบรรยายก็ทำ BAR และหลังจบตามสูตร AAR อีกรอบหนึ่งครับ

                                                                                          บอย สหเวช

ความเห็น (5)

     ตอนนี้พี่บอยกำลังไปร่วมงาน สุขสันต์วันเกิด Gotoknow.org ครบรอบ 1 ปี ที่กทม. ค่ะ คาดว่าจะมาตอบได้ในวันพรุ่งนี้นะคะ  เพราะไม่แน่ใจว่าในงานจะมีคอมฯ ให้ใช้รึป่าวค่ะ

  • ขอบคุณค่ะคุณตูน ที่เข้ามาแจ้งข่าวค่ะ
  • ขอบคุณคุณบอยมากค่ะ ที่ให้ความกระจ่าง

ขอคุณคุณบอยที่ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมชม...ทางกองกิจยินดีอย่างยิ่งคะที่เราจะเรียนรู้ด้วยกัน

การศึกษาจากระบบKmท่านคิดว่าการศึกษาระบบนี้เป็นอย่างไรบ้างหนูอ่นหนังสือน้อยมากไม่กว้างขวางเท่าที่ควร