เรียน ป.บัณฑิต ยังไม่จบ สอบครูผู้ช่วย 53 ได้ไหมค่ะ

เบนซ์
หนูจบเอกภาษาอังกฤษมาค่ะ และตอนนี้กำลังเรียน ป.บัณฑิต เหลืออีก 1 เทอมก็จะจบแล้วค่ะ หนูจะสมัครสอบครูผู้ช่วย 53 ได้ไหมค่ะ เพราะ หนูอ่านหนังสือราชการของ กคศ. เลขหนังสือ ศธ 0206.6/ว13 ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ http://www.ksp.or.th/ksp2009/upload/news1/files/1915-5720.pdf แตมันยัง งงๆ อยู่คะ ว่าคนที่ยังไม่จบ ป.บัณฑิตจะสอบได้หรือไม่ ขอบพระคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าน่ะค่ะ

ความเห็น (10)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.หนิง
เขียนเมื่อ

ความเห็น (10)

ยังสอบไม่ได้ค่ะ ขาดคุณสมบัติ ต้องจบก่อนค่ะ รออีกนิด

ขอช่วยตอบคำถามนี้นะครับ ว่าท่านไม่สามารถสอบครูผู้ช่วยได้ครับเพราะท่านยังไม่ได้รับใบประกอบวิชาชีพ ตามพรบ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 และฉบับแก้ไข พ.ศ.2545 กำหนดว่าผู้ที่จะทำหน้าที่สอนหนังสือได้ต้องได้รับใบประกอบวิชาชีพครูก่อนนะครับมีข้อเว้นบาง กรณี วิทยากรเช่น ภูมิปัญญาท้องถิ่น หรือผู้ให้ความรู้ทางศาลนา คือพระและนักบวชในศาสนาอื่น ๆ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับท่านนะครับ

เรียน ศศ.บ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

สามารถบรรจุเป็นครู ได้หรือเปล่าค่ะ..

ไปเรียนป.บัณฑิตมาแล้วเรียบร้อย อยากทราบว่าสอบวิชาเอก อังกฤษ ได้หรือเปล่าค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ธุรกิจ 1-5

เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว 1

เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม 1

สามารถสอบได้หรือเปล่า

หรือว่าเรียน ป.โท หรือ ป.ตรี เอกอะไร ต้องทำไงบ้างค่ะ

สับสนมากเลย

รบกวนท่านอาจารย์ ด้วยค่ะ

หนูจบป.ตรี เอกคอมพิวเตอร์ค่ะ อยากสอบถามว่าน่าจะเรียน ป.โทก่อน หรือเรียน ปวค ก่อนดีค่ะ อยากเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ ช่วยแนะนำทีค่ะ

วิชาเอกเรียนจบบริหารธุรกิจ แล้วเรียนต่อป.บัณฑิตเรียบร้อยแล้ว ได้ใบประกาศแล้ว อยากทราบว่าสามารถสอบบรรจุครูผู้ช่วยได้หรือไม่

อยากถามอาจารย์ว่าดิฉันเรียนจบวิทยาศสตร์บัณฑิตมา

แต่ยังไม่เรียนครูมามีสิทธ์ลงทดสอบ 53 ไหมคะ

1.ถ้าสอบผ่านแค่ 5 วิชา จะต้องทำยังไงคะ

ยังไม่จบเหลือ 1 ปีจะขอขึ้นทะเบียนใบประกอบวิชาชีพก่อนได้ไมคะ

อยากทราบว่าปี2554นี้ที่ไหนเปิดเรียนป.บันฑิตมั้งคับ

ป.บัณฑิต ยกเลิกไปแล้วค่ะ ไม่มีการสอนแล้ว น่าจะหมดแค่รุ่น 2553

อยากทราบว่า ป.บัณฑิต สามารถสอบเอกอะไรได้ ถ้าเอกทั่วไปไม่มีสอบ  และถ้าจบนิติศาสตร์  สอบเอกอะไรได้ครับ