แนวโน้มการจัดการศึกษาไทยของรัฐมนตรีคนใหม่

จากนโยบายการจัดการศึกษาเรียนฟรี 15 ปี ที่มีการแจก อุปกรณ์ หนังสือเรียน เครื่องแบบนักเรียน ให้กับนักเรียนฟรี ตั้งต้นปีจนถึงปลายปีการศึกษา ขณะนี้ทุกสถานศึกษากำลังพบกับปัญหาการส่งคืนหนังสือให้กับน้อง ๆ ในปีต่อไป ไม่ว่าจะเป็น หนังสือชำรุด หนังสือหาย ซึ่งนักเรียนแต่ละคนนั้นจะต้องนำหนังสือกลับบ้านเพื่อทบทวนการบ้านที่ครูให้ ซึ่งระหว่างนั้นอาจจะไม่ได้อยู่ในความดูแลของครู การติดตามหนังสือทำได้ยาก ยากถามว่านโยบายการแก้ปัญหาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ไป

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ถ้าคนได้เป็นใหญ่แล้วทำเป็น ประเทศไทยก็จะงอกงาม

แต่เข้ามาแล้ว หลงลืมตัว ประเทศไทยก็ฉิบหายครับ