ผื่นขึ้นเป็นประจำ

ยอด
ผมเป็นผื่นที่ตัวเกือบทุกวันคับ บางวันที่เป็นก็มีอาการปากบวมร่วมด้วย ต้องกินยากเป็นประจำทุกครั้ง ลักษณะผื่นจะเป็นปื้นแดงๆ ยิ่งเกายิ่งลามคับ ผมเคยไปพบแพทย์มาครั้งหนึ่งคับ แต่เค้าบอกว่าผมแพ้เพราะจำพวกสารเคมี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอนดึก เครียด แต่ช่วงนี้ผมก็เข้านอนเช้านะครับ แล้วก็สอบเสร็จแล้วด้วย อยากทราบว่าผมควรต้องทำยังไงคับ ขอบคุณมากคับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

น่าจะเป็นอาการของลมพิษ ยิ่งมีอาการปากบวมร่วมด้วย ให้ระวังอันตรายจากการหายใจลำบากด้วยนะครับ

การจะทราบว่าแพ้อะไรนั้น มีวิธีการทดสอบที่ผิวหนัง เรียกว่า prick test หรือ การทดสอบโดยการสะกิดที่ผิวหนัง แต่จะกระทำได้ต้องงดยาแก้แพ้อย่างน้อยเจ็ดวัน

หมอสุข