ความรู้คืออะไร

คุณทราบไหมว่าความรู้คืออะไร?

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (8)

เรียนคุณ อมรรัตน์  ศิริบูรณ์

ความรู้ในมุมมองของผมก็คือวิชชา หรือสิ่งที่จะทำให้เรารู้เท่าทันอวิชชา ที่เกิดขึ้นกับเราทุกขณะจิต

การมีความรู้คือ การรู้ว่าเราต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องเสมอ

ความรู้คือ สติสัมปชัญญะที่คอยควบคุมให้ชีวิตดำเนินไปในทางที่ถูกที่ควร

สรุปความรู้ คือ สิ่งที่ทำให้เรา คิดดี  พูดดี  ทำดี  และรักษาความดีอยู่ตลอดเวลาครับ

ขอบคุณนะค่ะคุณพลายที่เข้ามาร่วมแบ่งปันความรู้

สวัสดี ข๊ะ หนูก็นามสกุลศิริบูรณ์ นะคะ

แต่หนูอยู่กรุงเทพ ตั้งแต่เกิดค่ะ หนูไม่รู้ว่าทำไมหนูถึงอยากรู้ว่า

หนูมีญาติ อยู่ที่ไหน บ้า งแต่หนูอยากรู้ว่าญาติหนูเป็นอย่างไร บ้า งสบายดีกันหรือเปล่าค่ะ

สบายดีค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่

เป็นคนอุบลหรือป่าวคับ ศิริบูรณ์คับแต่อยู่กาฬสินธุ์

นามสกุลศิริบูรณ์ก็เยอะเหมือนกันนะ สงสัยเป็นญาติห่างๆ

ผมก็ศิริบูรณ์ ครับ เป็นทันตแพทย์ที่อุบล

ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ