ปวดตามข้อกระดูก

เกษร
คุณแม่อายุ 81 ปี อย่ในระหว่างการรักษามะเร็งเต้านมย่างเข้าปีท่ 3 โดยการทานยาฮอโมน สุขภาพแข็งแรง แต่2-3 วันที่ผ่านมานี้ ตั้งแต่อากาศเริ่มร้อน ท่านบ่นว่ามีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเล็กน้อย และปวดตามข้อมือ ข้อเท้า หัวเข่า คิดว่าเป็นอาการไข้หวัด จึงทานยาแก้ใข้หวัด หรือพารา ก็หาย ตื่นเช้ามาก็ปกติดี ทำกิจกรรมตามปกดิ ทานข้าได้ พอตกบ่ายก็เป็นอีก ไม่ทราบว่า เป็นอะไรคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

หนูอายุ 30 ปี มีลูกแล้ว 1 คน อยาจะถามคุณหมอว่าตอนนี้หนูรู้สึกปวดเนื้อปวดตัวปวดตามข้อเท้าไม่รู้ว่าเป็นเพราะวัยทองมาก่อนกำหนดหรือป่านะค่ะ อยู่ที่บ้านจะบีบตามมือตามเท้าเอง แต่ว่ามันก้อไม่หาย แล้วก้อไม่ได้ทานยาอะไรเลย มีความรู้สึกปวดไปหมด แต่น้าที่บ้านบอกว่าอาจะเป็นเพราะว่าเราแท้งลูกแล้วไม่อยู่ไฟเลยทำให้เราปวดเท้าเนื้อตามตัว เวลาไปนวดก้อรู้สึกว่าผ่อนคลาย แต่ว่าไม่ได้หายขาด แล้วหนูก้อพิจารณาตัวเองแล้วว่าเวลาหนูจะใส่ส้นสูงหรือว่าส้นเตียหนูก้อยังปวดเท้าอยู่ดี ขอคุณหมอช่วยแนะนำวิธีการรักษาหรือว่ายาที่ทำให้หายปวดหน่อยค่ะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ