ยาราคาถูกที่ซื้อแบบ E-auction นำเข้ามาจากอินเดียหรือเปล่า

บริษัทยาที่ได้สัญญาจาก e-auction ล้วนนำเข้ายาราคาถูกจากอินเดียหรือเปล่า ยาของไทยมิสูญพันธุ์รึท่าน

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

pilaipan
เขียนเมื่อ

หลายบริษัทน่าจะสั่งสารตั้งต้นจากอินเดียเพราะราคายาถูกลงมามาก เช่น Amoxy เคยถามผู้แทนยาหลายบริษัทเขาบอกว่า สารตั้งต้นมาจากอินเดียแต่มาตอกเม็ดที่เมืองไทยจริง ไม่ได้รับยาที่ตอกเม็ดจากอินเดียเข้ามาโดยตรง  แต่เป้นไปได้ว่าอาจมีหลายบริษัทนำยาจากอินเดียเข้ามาเลย  เขาคงดูว่าอย่างไหนลดต้นทุนน่ะท่าน

ความเห็น (1)

บริษัทยาที่เคาะราคาได้โดยมากก็ต้องหาแนวทางการจัดการเพื่อให้มียานำส่งลูกค้าตามสัญญาที่กำหนด สารตั้งต้นหรือสารเคมีที่นำมาใช้ในการผลิตก็ต้องหาจากแหล่งที่ราคาถูกหลายบริษัทจึงใช้วิธีนำเข้าจากอินเดียตามที่ท่านว่า เพราะวัตถุดิบจากอินเดียราคาถูกสุดแล้ว ขนาดAmoxy ราคาปัจจุบันยังถูกมากจนน่าสงสัยในคุณภาพ