ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ

ซันนี่
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูชื่อซันนี่ค่ะ มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสะเก็ดเงินค่ะ ความจริงหนูเป็นโรคผื่นแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ เป็น ๆ หาย ๆ บริเวณศรีษะ ไปหาหมอก็ได้แชมพูมาสระผมค่ะ หนูเคยกินยา แล้วหายขาดไปเหมือนกันค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นยาอะไร ตอนนี้หนูมาเรียนต่อที่อเมริกาค่ะ อยู่ทีเมือง manchester หนาวมากค่ะ และหนูรู้สึกว่า หนูเป็นผื่นมากขึ้นค่ะ เต็มตัวไปหมด เพราะอาบน้ำอุ่น และอากาศเย็น (หนูคิดเองนะคะ) หนูไม่ดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ หนูไปหาพยาบาลที่มหาวิทยาลัย เพื่อที่จะขอยา หรือ แนะนำให้หนูไปหาหมอที่โรงพยาบาลค่ะ เพราะหนูมีประกัน แต่พยาบาลแนะนำให้ทาครีมเท่านั้น เค้าบอกว่า ไม่ต้องไปโรงพยาบาล หนูอยากรบกวนถามคุณหมอค่ะ ว่า ถ้าหนูต้องการไปซื้อยาเอง หนูสามารถซื่อยาไรได้บ้างคะ (หมายถึงตามร้านขายยาค่ะ) หนูอ่านในกระทู้ บางท่านบอกว่า มีแชมพูของอเมริกาดีมาก ใช้แล้วหาย และมี ยาประเภท de..อะไรบางอย่างอ่ะค่ะ หนูสามารถหาซื้อเองได้หรือเปล่าค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ เพราะตอนนี้รู้สึกจะเป็นทั้งตัวแล้ว ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

คุณซันนี่ครับ

ระบบการขายยาที่สหราชอาณาจักรเท่าที่ทราบมา ยารักษาโรคส่วนใหญ่ต้องอาศัยใบสั่งยาที่สั่งโดยแพทย์ การไปซื้อยาอาจได้ยาประเภทที่แค่พอทุเลาอาการเท่านั้น

ถ้ามีอาการมากคงต้องร้องขอพบแพทย์ครับ

ยา de ที่ว่าน่าเป็นกลุ่ม calciprotriol ลองหาชื่อการค้าในอินเตอร์เนทครับ ในเมืองที่อยู่อาจหาซื้อไม่ได้ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น