การเพาะพันธ์กล้วยไม่ช้าง

สวัสดีค่ะ อ. อยากทราบว่าต้องการขยายพันธ์กล้วยไม่พันธ์ช้างต้องทำอย่างไรคะ เนื่องจากอ่านในกระทู้แล้วงงว่าต้องตัดต้นส่วนไหนถึงจะเอาไปปลูกต่อได้

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชยพร แอคะรัจน์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)
  • กล้วยไม้ช้าง มีคุณสมบัติเฉพาะตัวนะครับ
  • จึงไม่ขยายพันธุ์โดยการแยกหน่อนะครับ
  • การตัดต้นก็ไม่นิยมทำครับ เพราะรอดน้อยและฟอร์มไม่งาม
  • นิยมซื้อไม้นิ้ว ในกระถางเล็ก ๆ มาปลูกเลี้ยงต่อ
  • หรือไม่ก็ซื้อไม้ขวด มาแยกปลูกเลยนะครับ