คำถาม

พั้นช์
บอกวิธีสร้าง ตัวเลข 4 หลักที่ บวก ลบ คูณ หาร กัน 4 ตัว โคยใช้การสุ่มจากโปรแกรมนี้ใหหน่อยค่ะ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นายเสรี สุขโยธิน
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

มีวิธีสร้างอยู่ในหลายหัวข้อครับ ดัดแปลงดู

แบ่งลูกหิน 60 ลูกออกเป็น 2 กองให้สองเท่าของลูกหินกองหนึ่งเป็นสามเท่าของลูกหินอีกกองหนึ่ง จงหาจำนวนลูกหินในแต่ละกอง

หนูพยายามทำแล้วแต่แก้ปัญหาโจทย์ไม่ตก กรุณาช่วยหน่อยค่ะ

แบ่งลูกหิน 60 ลูกออกเป็น 2 กองให้สองเท่าของลูกหินกองหนึ่งเป็นสามเท่าของลูกหินอีกกองหนึ่ง จงหาจำนวนลูกหินในแต่ละกอง

มันแก้ยังงัย!!!!!

ตอบว่า

ให้กองแรกมีก้อนหิน x ลูก

ให้กองที่สอง มีก้อนหิน 60 - x ลูก

ให้สองเท่าของลูกหินกองหนึ่งเป็นสามเท่าของลูกหินอีกกองหนึ่ง

สมการคือ 2x = 3 (60-x)

2x = 180 -3x

5x = 180

x = 36 ลูก

สรุปกองแรกมี 36 ลูก กองที่สองมี 60-36 = 24 ลูก

จบ

อยากถามอาจารย์ว่าต้องเรียนระบบการใช้gspนานเที่ไรจึงจะชำนาญ