สรุปข่าว ขอถวายพระพร

นางสาวพรรณวดี อินทานุวัฒน์ บธ.บ.กจ.(4ปี)4
จากการสรุป ข่าวนี้กล่าวถึงความคิดเห็นของท่านดร.จีระ ว่าท่านได้ไปร่วมจุดเทียนถวายพระพรสมเด็จพระราชินีนาถที่สนามหลวง และได้รับฟังพระเสาวนีย์ของท่าน ได้ทรงพูดเรื่องการช่วยเหลือโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องโลกร้อน และการรักษาป่า น้ำ และการพัฒนาที่ยั่งยืน และมียังทรงตรัสเรื่องการให้โอกาสกับเยาวชนและประชาชนชาวไทย ให้สร้างคนเก่งและคนดี โดยจะต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย และกล่าวถึงอีก2ประเด็นคือ 1.บทความข้อคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล และประเด็นที่2.คือเรื่องการปฏิรูปการศึกษาของกองทัพอากาศที่ได้จากการไปสัมมนามาโดยให้ความสำคัญกับทฤษฎีผู้นำเน้น Role model โดยให้ดูตัวอย่างจาก ร.5และร.9 รวมถึงอดีตประธานาธิบดีอาคิโนของฟิลิปปินส์อีกด้วย

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ladda pinta
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)
นางสาวสายฝน พันธุ์สุตา บธ.บ.กจ(4ปี)4

เป็นข่าวที่เกี่ยวกับการจัดงานเพื่อแสดงความจงรักภักดี และถวายพระพรแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาค และได้กล่าวถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ทรงทำเพื่อประชาชน และที่สำคัญท่านทรงเน้นเรื่องการให้โอกาสเพราะการที่จะทำให้เราเป็นคนเก่งและดี ย่อมขึ้นอยู่กับการได้รับโอกาส และที่สำคัญต้องได้รับยืนโอกาสดีๆ จากคนที่ดีด้วยเช่นกัน "มิตรภาพนั่นน่ากลัว ถ้าคนชั่วเป็นผู้ให้" เปรียบเสมือนการทำงานเมื่อบุคคลที่มีศักยภาพได้รับโอกาสดีๆ จากหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานด้วยกันก็จะทำให้บุคคลนั้นได้แสดงถึงศักยภาพของตนที่อยู่ด้านในออกมาซึ่งเป็นผลดีทำให้ธุรกิจของเรามีคนที่ดีและมีศักยภาพทำงานให้กับเรา