รายชื่อผู้สมัครคัดเลือกในการสอบตรงเข้าคณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

พงศธร แสนวัง

รายชื่อผู้สมัครคัดเลือกในการสอบตรงเข้าคณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จะสามารถตรวจสอบได้จากที่ไหน

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

^y^
เขียนเมื่อ

ความเห็น (7)

ไม่น่าที่จะรับแต่เด็กม.6ของแต่ละปีอย่างเดียวควรจะรับเด็กที่จบม.6มานานแล้วเข้าศึกษาด้วยเนื่องจากคนที่เขาพาทโอกาสไปแล้วอย่างกลับมาสอบอีกครั้งเพื่อสานฟันเข้าให้เป็นความจริงอย่างเช่นตัวของดิฉัน

คะแนนของคณะทันตแพทย์สูงสุดและตำสุดขึ้นอยู่กับอัตราคนสมัครรึป่าวค่ะตอบด้วยนะค่ะ

น่าจะใหทันตาภิบาลสอบด้วยนะคะ

เห็นด้วยกับความเห็นที่น่าจะมีโควตา ให้ทันตาภิบาลสอบ เพราะทันตาภิบาลไม่สามารถเรียนสาขาที่ใกล้เคียงกับตัวเองเลย ทั้งขาดการสนับสนุนในการให้เรียนต่อทันตแพทย์

ขณะที่สาธารณสุขชุมชนมีโควตาสอบเรียนต่อพยาบาล เทคนิคเภสัชมีโควตาสอบเรียนต่อเภสัชที่ มน.และ มข. แต่ทันตา ถ้าอยากก้าวหน้าก็ต้องเบนสายเป็นนักวิชาการ ซึ่งมีคนรอตำแหน่งเยอะมากๆๆ หรือเปลี่ยนอาชีพไปเลย....เศร้ามากค่ะ

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 4 ค่ะ ...ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี ที่เป็นทันตา เกือบได้เป็นหมอ แต่ก็ไม่ใช้ ไปทางไหนก็ไม่ได้ เหมือนเดินมาสุดทางเจอทางตัน

เพื่อนที่เป็นสาธา ได้โคต้าไปเรียนพยาบาลกันหมด น้องที่เป็น จพง เภสัชก็ไปต่อเภสัชได้

แล้วทันตาหละ..ไปไหนได้บ้าง เป็นนักวิชาการก็ไม่สมบูรณ์แบบเพราะรักษาไม่ได้

สู้สาธาไม่ได้รักษาได้ด้วย

อยากทราบว่าถ้าผลิตทันตาออกมามากมายขนาดนี้แต่ไม่มีที่ไหนรับเรียนต่อเนื่องเยย

จะผลิตออกมาทำไมค่ะ

เพราะคนที่เป็นทันตาก็ต้องลำบาก อีกอย่างผลิตมาแล้วก็ไม่ได้บรรจุรอนานมาก รอมา4 ปีแล้วเห็นบอกว่าจะบรรจุก็ยังเงียบเยยทำไรก็ไม่ได้ข้าราชการก็ไม่ได้เป็นเงินเดือนก็น้อย ความเสี่ยงมากมาย เห้อไม่เข้าใจเยยว่าไม่มีคัยมองเห็นเยยหรอ

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 5 และเห็นใจน้องเค้านะ คำว่างข้าราชการกับลูกจ้างก็ต่างกันมากอยู่แล้ว แต่คำว่าทันตแพทย์กับทันตสาธารณสุขยิ่งต่างกันมากกว่า ทำงานต่างแคไหน สิ่งที่เรียนมาเท่ากันพวกเราทำได้ไม่น้อยหน้า แต่สิ่งที่เราไม่ได้เรียนทำให้คุณค่าความเป็นคนของทันตาภิบาล ต่างจากทันตแพทย์มากอย่างนั้นเชียวหรือ ทันตแพทย์ยสภาเห็นแต่ทันตแพทย์ แต่ทันตาภิบาลทำงานเป็น...............พวกคุณอยู่ ทำให้งานสร้างนำซ่อมของตัวชี้วัดพวกคุณมันผ่าน ใครทำ แต่ไม่เคยส่งเสริมให้ได้รับความก้าวหน้า มองเพียงแต่ว่าพวกเราคือคนละชั้น ความเป็นคนไม่ต่างกันนะแต่หน้าที่เราต่างกัน

พีระศักดิ์ มอญวงศ์