ผมร่วง ผมบาง

เอ็ม
คือผมมีปัญหาเรื่องผมร่วง บางคับ คือตอนสมัยมัธยมผมไม่ค่อยสระผมคับ แล้วเล่นกีฬาด้วย แล้วผมก็เริ่มมีปัญหาคับเพราะผมมันร่วงคับ หนังศรีษะมีรังแค แต่มันเป็นรังแคที่เหนียวๆคับไม่แห้ง เวลาขูดพวกลูกผม เส้นผมจะหลุดมาด้วยคับ แล้วผมมันก็ไม่ขึ้นมาเหมือนเดิมคับ ผมก็ใช้แชมพูรักษารังแคมันก็ไม่หายคับ แต่ค่อยน้อยลงคับ ตั้งแต่นั้นมาผมรู้สึกว่าหนังศรีษะมันจะมันกว่าเดิมคับ แล้วผมก็บางกว่าเดิมไม่แข็งแรงด้วยคับ ผมสระผมบ่อยแต่ก็มีรังแคแต่ไม่มาก ผมเคยไปส่องกล้องดูคับ จะเห็นมีเหมือนขุยขาวๆเล็กๆติดที่ผม และโคนหนังศรีษะคับ ตอนนี้ผมก็เรียนจบแล้ว อายุ 23 ก็ยังมีปัญหาอยู่ ผมอยากทราบว่าผมเป็นอะไรคับ จะสามารถไปรักษาที่ไหนได้บางคับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

  • น่าจะเป็นผมบางจากกรรมพันธุ์ครับ
  • แนะนำให้พบแพทย์ผิวหนังเพื่อช่วยดูแลรักษาครับ

หมอสุข