ปวดหน้าจากเส้นประสาทสมองคู่ที่5

pang
มีอาการปวดฟันเนื่องจากฟันผุ และพอไปถอนฟันได้สัก 2-3วันก็มีอาการปวดบริเวณหน้า พอไปหาหมอที่เกี่ยวกับประสาทหมอบอกว่าตอนถอนฟันนั้นถึกปลายประสาทคู่ที่5 ปวดมาได้6-7เดือนแล้ว ไปหาหมอประสาทให้ยามากินก็ไม่หาย ไปหาหมอที่จิตเวช ก็ไม่หาย ตอนนี้ไม่รู้จะทำไงดี กรุณาบอกวิธีรักษาให้ด้วยนะค่ะ ทรมานมากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอฟันน้อยๆ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

อาการปวดหายหรือยังคับ ผมก็ประสพปัญหาเดียวกันกับคุณคับ

ตอนนี้ทนปวด ทรมานมาก ทานอาหารไม่ค่อยได้ เบื่ออาหารเลยหละ

คุณล่ะเป็นไงบ้าง

ตอนนี้หายหรือยังคะ

อาการที่คุณเป็นเรียกว่า เส้นประสาทในสมองอักเสบ แต่เป็นคู่ที่ 5 โดยปกติแล้ว โรคหายได้เอง นอกจากเสียว่าติดเชื้อไวรัส

ลองปรึกษาหมอในประกันสังคม ทางด้านอายุกรรมประสาทนะคะ ดิฉันก็เป็นค่ะ แต่เป็นคู่ที่ 3-4-5-6 ตอนนี้ก็ยังต้องรักษาสภาพอยู่เหมือนกัน