ขอถามค่ะ

บ้วยแช่
คืออยากทราบว่าในการเขียนบทภาพยนต์เรื่องเพื่อนสนิทเนี้ยะเพราะอะไรจุดไหนถึงทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้คว้าแชมป์รางวัลบทภาพยนต์ยอดเยี่ยมค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มิชลิน
เขียนเมื่อ

ขอบคุณที่แจ้งข่าวเพราะไม่เคยทราบมาก่อน(แล้วก็คงจะตอบไม่ได้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

ไปปรึกษาคุณ Google.com มาแล้วเค้าบอกว่า คนเขียนบทชื่อ นิธิศ ณพิชญสุทิน  ..ไม่รู้จักอ่ะ.. แป่ววววว....

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++แต่ที่ทราบคือบทภาพยนต์เรื่องเพื่อนสนิทดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง"

ที่เข้ารอบสุดท้าย จากการประกวดงานเขียนรางวัล "นายอินทร์อะวอร์ด" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2543

แต่งโดย อภิชาต เพชรลีลา (เค้าบอกไว้ในหนังสือว่ามันเป็นสารคดี-นิยาย)

ในฐานะคนได้อ่านหนังสือก่อนดูหนัง ก็ชอบนะ  บทที่ดัดแปลงมานี่

ที่ควรเก็บก็เก็บไว้ ที่เพิ่มมาใหม่ก็น่ารักดี...ตัดฉึบ ฉับในฉากที่กล่าวคนละเวลาได้ค่อนข้างลงตัว

(ชอบตอนใช้การนับ 1 ถึง 10...ระหว่างภูชี้ฟ้ามาถึงเตียงโรงบาล..เชื่อมถึงกันได้ขำเนียนๆ)

และถึงแม้ว่าบทสรุปของหนังออกจะล้ำไกลไปกว่าในหนังสือ  ก็คงไม่เป็นไร

ในมุมของคนที่มองว่าหนัง เพื่อนสนิท ออกแนวComing of Ageแล้ว

คนมึนๆมาตลอดตั้งแต่ต้นเรื่องอย่างนายไข่ย้อย(พระเอก)

ก็สมควร(ถึงเวลา)ที่จะทำอะไรให้แจ่มแจ้ง ชัดเจน อย่างคนอื่นๆเค้าได้ซะที

โดยเฉพาะ กับ...ชีวิตตัวเอง.

.

ปล. ชอบตอนพ่อนางเอกร้องเพลงด้วย

http://imusic.teenee.com/2/frame/525.php