อยากให้เล่าเรื่องลูกค้าต่างด้าวในธนาคารอิสลาม

มีไหมคะ ? ส่วนใหญ่เป็นชาติไหน ?
คำตอบ

            มีค่ะ โดยลูกค้าต่างชาติจะมีหลายรูปแบบ โดยแบ่งเป็นลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดา ซึ่งลูกค้ารายหนึ่งเป็นชาวอินเดีย ได้มาขอสินเชื่อเพื่อซื้อห้องชุด

            ในส่วนรายที่เป็นนิติบุคคลนั้นก็มีการขอสินเชื่อหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น บริษัทผลิตโปรแกรมคอมพิวเตอร์และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ที่มีผู้ถือหุ้นทั้งคนไทย คนไต้หวัน และคนสิงคโปร์ (จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายไทยนะคะ) ขอสินเชื่อเพื่อใช้ในการผลิต และให้ผู้ถือหุ้นต่างชาติเข้าค้ำประกันด้วยค่ะ และนิติบุคคลอื่นๆที่ส่วนใหญ่กรรมการเป็นสามี-ภรรยากัน โดยสามีจะมีทั้งชาวปากีสถาน ชาวอินเดีย และกลุ่มตะวันออกกลาง (นิติบุคคลจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายไทย) ก็จะขอสินเชื่อในรูปแบบการซื้อสินค้าหมุนเวียนเป็นส่วนมาก โดยกลุ่มนี้มีวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อเพื่อสั่งซื้อสินค้าไปขายในประเทศของตนเอง โดยสินค้าเหล่านี้มีทั้ง รถยนต์ อุปกรณ์อะไหล่รถยนต์ และพวกสินค้าอุปโภคต่างๆ และรวมทั้งการส่งออกสินค้าในภาคการเกษตร เช่น การส่งออกปลาน้ำจืด อาหารแช่แข็ง ไปยังกลุ่มประเทศตะวันออกกลางด้วยค่ะ

            หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับธนาคารอิสลาม  สามารถเข้าไปหารายละเอียดได้ใน www.isbt.co.th นะคะ

กลุ่มที่ 6 ศูนย์เรียนรู้ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

สวัสดีครับผมเห็นข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ธนาคารๆแล้วผมอยากรู้ว่าจะมีผลกระทบตามมาภายหลังรึเปล่าครับ และสิทธิเท่าเทียมกับคนภายในรึเปล่าครับ

 ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ