ภาษายาวี

ผู้อยากรู้

ทำยังไงถึงจะออกเสียงสำเนียงให้ได้เหมือนคนใต้ทีพูดยาวีกัน  และจะหาหนังสืออ่านได้จากไหนค่ะ/รบกวนด้วยนะคะขอบพระคุณค่ะ

ความเห็น (11)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

A.binmaha
เขียนเมื่อ

ความเห็น (11)
สวัสดีปีใหม่ภาษายาวีพุดว่าอย่างไร ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

สวัสดีปีใหม่.....selamat tahun baru

 สือลามัต ตาโหนบารู

ช่วยสอนพูดภาษายาวีหน่อยค่ะ พอดีมีเพื่อนเด็กยะลาอ่ะค่ะ อยากพูดให้เก่ง

พอรู้คำบ้างแต่ก้อเป็นประโยคสั้นนะค่ะ

เมลล์มาหาด้ายนะค่ะ ที่ [email protected]

ผม อยากได้ตัวอักษร แต่ละตัว อย่างเช่น (ก) ภาษายาวี แทนด้วย ตัวอักษรอะไรครับ

กรุณาส่งมาที่ อีเมลให้ผมด้วยครับ (ขอบคณุครับ)

สลามะ ปาฆี อามอเนาะ อาดอ กาแวๆบายัก

อัซซาลามูอาลัยกุม ดิฉันเป็นคนพุทธค่ะ ฉันสนใจมากๆเกี่ยวภาษายาวี อยากเรียนมากสนใจในศาสนาอิสลามเป็นอย่างมากค่ะตอนนี้เลยหาทั้งหนังสือ ทั้งให้เพื่อนๆช่วยชี้แนะแต่อยากได้ที่มันแน่นอนจิงอย่างแรก ขอภาษาก่อนเลยทั้งการอ่าน การเขียน การสะกด ทุกๆอย่างมันสำคัญมาก เพราะฉันอยากจะเข้าอิสลามแต่ก่อนที่จะเข้าอยากจะเรียนรู้ทั้งภาษาและวัฒนาธรรมต่างๆให้มากกว่านี้

ตอนนี้พวกเพื่อนก็อิสลามทั้งนั้นเลย เค้าให้ความรู้ดีนะคะ แต่อยากค้นคว้าเพิ่มเติมอะค่ะ เพราะส่วนตัวของฉันเองเชื่อในพระอัลเลาะฮฺ เชื่ออยู่แล้วว่าแท้จริงแล้วที่พระเจ้าเพียงองค์เดียวคือพระอัลเลาะฮฺเท่านั้น รบกวนขอตัวอักษรยาวีทั้ง ก-ฮ เหมือนภาษาไทยเลยนะคะ อยากจะค่อยๆฝึก เผื่อวันที่เข้าอิสลามจะกล่าวอะไรได้บ้าง อยากดุอาอฺ ขอพรจากอัลเลาะฮฺ แล้วอะค่ะ ถ้าอัลเลาะฮฺทรงโปรด เปิดใจให้กับตัวดิฉัน หวังว่าฉันคงได้รับตอบกลับมาทางอีเมลนะคะ

มีหนังสือภาษายาวีที่ไหนบ้างครับ

ใครรู้บ้างช่วยทีน่ะครับ จะขอบพระคุณอย่างสูง

อยากเรียนอ่ะแต่ไม่มีโอกาสเลย

[email protected].กล้า.....

อัซซาลามูลาลัยกุม ผมเป็นพุทธ แต่อยากเรียนศึกษาภาษามลายู อยากเรียน สนใจมากๆๆ คับ เลยอยากรู้เรื่องสระ พยัญชนะ ทั้งการอ่าน การเขียน สะกด รบกวนขอตัวอักษรยาวี แทน ก-ฮ เหมือนไทยคับ ผมชอบภาษามลายู ทั้งตัวอักษรที่พัฒนามาจากเปอร์เซีย ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ

อยากให้ช่วยสอบภาษายางีค่ะ

ตอนนี้มีแฟนเป็นคนยะลา

ก็เลยอยากฝึกพูดภาษายาวีให้เป็นค่ะ

เพราะเวลาเค้าคุยกับเพื่อนก็ไม่เข้าใจที่เข้าพูดกัน

ช่วยสอนคำพูดที่พูดง่ายๆๆ ได้ไหมค่ะ

อยากได้ตัวอักษรภาษายาวีคำว่า เรื่องเล่าเช่านี้ ค่ะ ช่วยพิมพ์เป็นแบบพิมพ์ด้วยนะค่ะ

จากทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ 0896548144

อยากเรียนภาษายาวีค่ะ ใครก็ได้ช่วยแนะนำ ช่วยสอนให้หน่อยได้ไหมค่ะ หรือพอที่จะแนะนำหนังสือก็ได้น่ะค่ะ