ทำไมบันทึกเนื้อหาได้น้อยลง

ทำไมเดี๋ยวนี้บันทึกเนื้อหาได้น้อย วันนี้ผมกลับไปแก้บันทึกเก่า พอ "จัดเก็บข้อมูล" เท่านั้น เนื้อหาเดิมหายไปเกินครึ่ง พยายามจะทำให้กลับคืนมาก็ไม่สำเร็จ ไม่มีสำเนาไว้ด้วย เต็มไปด้วยลิ้งค์ที่สำคัญ หมดอารมณ์เลย

ทำไมปัญหามากเหลือเกิน ผมไม่อยากจะแจ้งปัญหา แจ้งแล้วพวกคุณก็บอกว่ามันไม่มีปัญหา พวกคุณคงจะอยากบอกให้ผมไปใช้ที่อื่น ผมก็อยากจะย้าย แต่การย้ายเนื้อหาเก่าจำนวนมาก ๆ มันย้ายลำบาก และไม่รู้จะประชาสัมพันธ์ให้คนรู้เรื่องการย้ายให้ทั่วถึงอย่างไร ต้องทนมาเรื่อย ได้แต่นึกโกรธคนที่แนะนำให้ใช้ gotoknow.org โอย..

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (5)

รบกวนแจ้งลิงก์ดังกล่าวมาด้วยนะคะ

ความเห็น (4)

สรุปว่าที่หายไปแล้ว ยังไง ๆ ก็เอาคืนไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ แล้วทำไมไม่บอกว่าบันทึกใน Microsoft Word ไม่ได้ คราวก่อนก็เพิ่งบอกว่าใช้กับเว็บเบราว์เซอร์ได้บางอย่าง ใครจะใช้จะอ่าน gotoknow.org ต้องใช้กูเกิ้ลโครม ทำไมข้อจำกัดเยอะจัง ที่ http://www.gotoknow.org/posts/481848 เดิมผมก็พิมพ์จาก Microsoft Word ก่อนนะ ยาวกว่านี้อีก 2 เท่า เป็นบันทึกเก่านานแล้ว แค่เข้าไปแก้เฉย ๆ พอจัดเก็บข้อมูลก็หายไปเกินครึ่ง ไม่ใช่เพิ่งจะพิมพ์จาก Microsoft Word ตอนนี้นะคุณ

เหตุผลมันฟังไม่ขึ้น ผมสาบานได้ว่าเดิมผมก็พิมพ์ผ่าน Microsoft Word มันยาวกว่านี้มากกว่า 2 เท่า เอาเถอะครับ รู้อยู่แล้ว ว่าคำตอบของพวกคุณจะเป็นอย่างไร ความสามารถอย่างพวกคุณไม่มีทางทำให้ไอ้ที่หายไปแล้วกลับคืนมาได้หรอก ต้องหาทางออกด้วยวิธีไม่คุยด้วย หรือเลิกให้บริการ นี่แหละ ผมขอแนะนำ ( ด้วยใจจริง ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ หรือประชด ) พวกคุณควรรีบแจ้งสมาชิกทั้งหมด ว่าอย่าเข้าไปแก้บันทึกยาว ๆ ของเก่า รวมทั้งอย่าพิมพ์ผ่าน Microsoft Word ก่อน จะได้ไม่เป็นการสร้างบาปเหมือนที่ผ่าน ๆ มา โปรดใช้สติสัมปชัญญะพิจารณาคำแนะนำของผมนะครับ อย่าใช้อารมณ์พิจารณา

ปัญหาที่ผมแจ้งไป คือ แก้บันทึกเก่า พอ “จัดเก็บข้อมูล” เท่านั้น เนื้อหาเดิมหายไปเกินครึ่ง พยายามจะทำให้กลับคืนมาก็ไม่สำเร็จ ไม่มีสำเนาไว้ด้วย เต็มไปด้วยลิ้งค์ที่สำคัญ หมดอารมณ์เลย ( http://www.gotoknow.org/posts/481848 )

แต่คุณธวัชชัยตอบว่า ผมขอสรุปอีกครั้งนะครับ ขอให้คุณเอกชัยใช้ Notepad ในการร่างบันทึกในเครื่องคุณนะครับ อย่าใช้ Microsoft Word โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ แล้วคุณก็จะไม่มีปัญหาครับ ถ้าคุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ ผมขอสรุปว่า GotoKnow ไม่ยินดีให้บริการคุณเอกชัยแล้วนะครับ

มันเกี่ยวกันไหมครับ คำตอบนี้มันจะแก้ปัญหาผมได้ยังไง ผมพูดถึงบันทึกเก่าที่ไม่มีสำเนาไว้ ผมแก้บันทึกเก่าโดยไม่ได้เพิ่มความยาวเลย เดิมก็ใช้ Microsoft Word รุ่นนี้แหละ ไม่เกี่ยวกับวิธีทำบันทึกใหม่ ตกลงบันทึกเก่าที่ไม่มีสำเนา เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะเรียบเรียงให้ครบถ้วนได้ ไม่มีวิธีแก้ปัญหาแล้วใช่ไหมครับ ( มันเกี่ยวกับ Notepad ยังไง ในเมื่อเดิมมันยาวกว่านี้มากอยู่เป็นปีแล้ว ถ้าคุณธวัชชัยจะตอบว่า “ขอโทษด้วย เซ็ทจำกัดความยาวให้ลดลง โดยคิดไม่ถึงว่าจะมีปัญหากับการแก้ไขบันทึกเก่า ๆ” แค่นี้ก็จะเข้าใจได้ครับ )

ลักษณะของคนไทยคือขี้เกรงใจ และเป็นระบบอุปถัมภ์ เอาพวกพ้องไว้ก่อน เกรงใจคนเก่า เกรงใจพวกเดียวกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประเทศไทยไม่ค่อยเจริญ ถ้าเป็นในองค์กรส่วนบุคคลก็แล้วไป

จำเป็นต้องหาคนยุคใหม่ที่เก่งจริง ๆ เข้ามาช่วยดูแลเพิ่มครับ หาได้แล้วค่อยประชาสัมพันธ์ให้คนใช้ gotoknow.org คนเก่า ๆ อาจจะเป็นอภิมหาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แต่ก็ตกยุคได้

จะหลีกหนีปัญหาไปได้อีกนานเท่าไร ถ้ายังทู่ซี้อยู่ ความกดดันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ศักดิ์ศรีจะลดลงเรื่อย ๆ

หวังว่าจะเห็นแก่องค์กร มากกว่าเห็นแก่ตัวบุคคล ถ้ากลัวเสียน้ำใจกัน ก็บอกว่าเพิ่มคนมาเป็นผู้ช่วยก็ได้ แต่ต้องเป็นคนยุคใหม่ที่เก่งจริง ๆ นะ องค์กรลักษณะนี้จะต้องทัดเทียมกับต่างประเทศครับ

อ.ธวััชชัย ได้ตอบไว้ที่บันทึกล่าสุดของคุณเอกชัยแล้วนะคะ

http://www.gotoknow.org/posts/550346

ธวัชชัย
น้อยกว่าหนึ่งนาทีที่แล้ว

คุณเอกชัยพิมพ์บันทึกยาวๆ มาใน Microsoft Word ก่อนมาใส่ใน GotoKnow ใช่ไหมครับ ผมไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้นนะครับ เพราะ Microsoft Word จะใส่ตัวอักษรขยะ (ที่มองไม่เห็น) มาเยอะมากครับ ผมดูแล้วบันทึกของคุณเอกชัยมีตัวอักษรขยะเยอะมากครับ ถ้ามีตัวอักษรขยะมากๆ ระบบก็จะตัดความยาวบันทึกออกครับ ผมเดาว่าคุณเอกชัยใช้ Microsoft Word รุ่นเก่าใช่ไหมครับ รุ่นยิ่งเก่าก็จะยิ่งมีปัญหาเรื่องตัวอักษรขยะนะครับ

ผมแนะนำให้พิมพ์มาใน Notepad นะครับ

ความเห็น (4)

สรุปว่าที่หายไปแล้ว ยังไง ๆ ก็เอาคืนไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ แล้วทำไมไม่บอกว่าบันทึกใน Microsoft Word ไม่ได้ คราวก่อนก็เพิ่งบอกว่าใช้กับเว็บเบราว์เซอร์ได้บางอย่าง ใครจะใช้จะอ่าน gotoknow.org ต้องใช้กูเกิ้ลโครม ทำไมข้อจำกัดเยอะจัง ที่ http://www.gotoknow.org/posts/481848 เดิมผมก็พิมพ์จาก Microsoft Word ก่อนนะ ยาวกว่านี้อีก 2 เท่า เป็นบันทึกเก่านานแล้ว แค่เข้าไปแก้เฉย ๆ พอจัดเก็บข้อมูลก็หายไปเกินครึ่ง ไม่ใช่เพิ่งจะพิมพ์จาก Microsoft Word ตอนนี้นะคุณ

คุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ผมและ ดร.จันทวรรณ ไม่ตอบแล้วนะครับ คุณเอกชัยแก้ปัญหาเองนะครับ อารมณ์เย็นแล้วค่อยมาคุยกันครับ

หึหึหึ ตอบไม่ได้น่ะซี เหตุผลมันฟังไม่ขึ้น ผมสาบานได้ว่าเดิมผมก็พิมพ์ผ่าน Microsoft Word มันยาวกว่านี้มากกว่า 2 เท่า เอาเถอะครับ รู้อยู่แล้ว ว่าคำตอบของพวกคุณจะเป็นอย่างไร ความสามารถอย่างพวกคุณไม่มีทางทำให้ไอ้ที่หายไปแล้วกลับคืนมาได้หรอก ต้องหาทางออกด้วยวิธีไม่คุยด้วยนี่แหละ

ผมขอแนะนำ ( ด้วยใจจริง ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ หรือประชด ) พวกคุณควรรีบแจ้งสมาชิกทั้งหมด ว่าอย่าเข้าไปแก้บันทึกยาว ๆ ของเก่า รวมทั้งอย่าพิมพ์ผ่าน Microsoft Word ก่อน จะได้ไม่เป็นการสร้างบาปเหมือนที่ผ่าน ๆ มา โปรดใช้สติสัมปชัญญะพิจารณาคำแนะนำของผมนะครับ อย่าใช้อารมณ์พิจารณา

ผมขอสรุปอีกครั้งนะครับ ขอให้คุณเอกชัยใช้ Notepad ในการร่างบันทึกในเครื่องคุณนะครับ อย่าใช้ Microsoft Word โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ แล้วคุณก็จะไม่มีปัญหาครับ

ปล. คุณเอกชัยดุจังนะครับ คุณเอกชัยไม่ต้องดุมากก็ได้ครับ ยังไงพวกเราก็ยินดีให้บริการครับ

ความเห็น (3)

ถ้าคุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ ผมขอสรุปว่า GotoKnow ไม่ยินดีให้บริการคุณเอกชัยแล้วนะครับ ถ้าอารมณ์เย็นแล้วค่อยมาคุยกันครับ

เหตุผลมันฟังไม่ขึ้น ผมสาบานได้ว่าเดิมผมก็พิมพ์ผ่าน Microsoft Word มันยาวกว่านี้มากกว่า 2 เท่า เอาเถอะครับ รู้อยู่แล้ว ว่าคำตอบของพวกคุณจะเป็นอย่างไร ความสามารถอย่างพวกคุณไม่มีทางทำให้ไอ้ที่หายไปแล้วกลับคืนมาได้หรอก ต้องหาทางออกด้วยวิธีไม่คุยด้วย หรือเลิกให้บริการ นี่แหละ ผมขอแนะนำ ( ด้วยใจจริง ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ หรือประชด ) พวกคุณควรรีบแจ้งสมาชิกทั้งหมด ว่าอย่าเข้าไปแก้บันทึกยาว ๆ ของเก่า รวมทั้งอย่าพิมพ์ผ่าน Microsoft Word ก่อน จะได้ไม่เป็นการสร้างบาปเหมือนที่ผ่าน ๆ มา โปรดใช้สติสัมปชัญญะพิจารณาคำแนะนำของผมนะครับ อย่าใช้อารมณ์พิจารณา

ปัญหาที่ผมแจ้งไป คือ แก้บันทึกเก่า พอ “จัดเก็บข้อมูล” เท่านั้น เนื้อหาเดิมหายไปเกินครึ่ง พยายามจะทำให้กลับคืนมาก็ไม่สำเร็จ ไม่มีสำเนาไว้ด้วย เต็มไปด้วยลิ้งค์ที่สำคัญ หมดอารมณ์เลย ( http://www.gotoknow.org/posts/481848 )

แต่คุณธวัชชัยตอบว่า ผมขอสรุปอีกครั้งนะครับ ขอให้คุณเอกชัยใช้ Notepad ในการร่างบันทึกในเครื่องคุณนะครับ อย่าใช้ Microsoft Word โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ แล้วคุณก็จะไม่มีปัญหาครับ ถ้าคุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ ผมขอสรุปว่า GotoKnow ไม่ยินดีให้บริการคุณเอกชัยแล้วนะครับ

มันเกี่ยวกันไหมครับ คำตอบนี้มันจะแก้ปัญหาผมได้ยังไง ผมพูดถึงบันทึกเก่าที่ไม่มีสำเนาไว้ ผมแก้บันทึกเก่าโดยไม่ได้เพิ่มความยาวเลย เดิมก็ใช้ Microsoft Word รุ่นนี้แหละ ไม่เกี่ยวกับวิธีทำบันทึกใหม่ ตกลงบันทึกเก่าที่ไม่มีสำเนา เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะเรียบเรียงให้ครบถ้วนได้ ไม่มีวิธีแก้ปัญหาแล้วใช่ไหมครับ ( มันเกี่ยวกับ Notepad ยังไง ในเมื่อเดิมมันยาวกว่านี้มากอยู่เป็นปีแล้ว ถ้าคุณธวัชชัยจะตอบว่า “ขอโทษด้วย เซ็ทจำกัดความยาวให้ลดลง โดยคิดไม่ถึงว่าจะมีปัญหากับการแก้ไขบันทึกเก่า ๆ” แค่นี้ก็จะเข้าใจได้ครับ )

ผมเก็บคำถามและคำตอบนี้ไว้เป็นหลักฐานของการใช้อารมณ์ของคุณเอกชัยนะครับ นอกเหนือจากนี้หากคุณเอกชัยยังเขียนในสำนวนแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวกับทีมงานอีกผมคงต้องลบออกให้หมดนะครับ และจะถือว่าคุณเอกชัยก่อกวนเว็บไซต์นี้นะครับ

ปกติเวลาสมาชิกมีปัญหาเราก็สื่อสารกันได้ด้วยดี ถ้าไม่ตั้งต้นแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวมาก่อนก็สามารถแก้ไขปัญหาไปได้ครับ สมาชิกหลายท่านสามารถช่วยยืนยันเรื่องนี้ได้ครับ แต่หากแสดงมาอารมณ์เช่นนี้เราก็จะไม่สื่อสารด้วยครับ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณเอกชัยทำเช่นนี้นะครับ ก่อนหน้านี้ทีมงานก็พยายามรอมชอมกับคุณเอกชัยมาตลอดแต่ตอนนี้เราไม่ทำเช่นนั้นแล้วครับ

ผมและทีมงานไม่ชอบการแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวเช่นนี้และขอปฎิเสธการให้บริการแก่คุณเอกชัยครับ

ความเห็น (3)

ครับ สมาชิกอ่านแล้วพิจารณาดูได้ครับ ครั้งที่แล้วไหนครับ เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ต้องบอกดวยว่าครั้งที่แล้วเป็นยังไง เข้าใจผิดแล้วมั้งครับ

ถ้าคิดว่าสิ่งที่ผมเขียน ผมควรอาย ไม่ใช่คุณธวัชชัยควรอาย ก็ไม่ต้องลบนะครับ ช่วยบอกด้วยว่า ครั้งที่แล้วคืออะไร คิดแต่งเรื่องอะไร

แสดงว่าคุณมีเรื่องกับคนอื่น ๆ อีกใช่ไหม จะหลีกหนีปัญหาไปได้อีกนานเท่าไร ความกดดันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ศักดิ์ศรีจะลดลงเรื่อย ๆ

สำหรับสมาชิกท่านอื่นที่บังเอิญมาอ่านเจอคำถามตอบนี้นะครับ ข้อมูลทุกอย่างที่เกิดขึ้นใน GotoKnow ไม่ว่าจะถูกลบไปแล้วหรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ตามสามารถเรียกคืนได้หมดย้อนหลังไปได้มากกว่า 90 วัน เพราะระบบของ GotoKnow ทำไว้สอดคล้องกับ พรบ.ความผิดทางคอมพิวเตอร์ครับ

ความเห็น (6)

ถ้าไปถามหาข้อมูลนี้มาได้แล้ว แล้วจะตอบคำถามให้ตรงคำถามผมเสียทีได้หรือยังครับ ลองไปย้อนดูตั้งแต่ต้นนะครับว่า เดิมก็จะตอบคำถามผม แต่ตอบไปคนละเรื่อง ตอนนี้ช่วยกรุณาตอบหน่อยเถอะครับ ยอมแล้ว

ผมอยากได้ข้อมูลที่หายไปเมื่อคืนนี้เองครับ ( ครึ่งหลังของ http://www.gotoknow.org/posts/481848 ) ขอบพระคุณมากครับ

เรื่องเดิมที่ผมแจ้งปัญหาว่า ผมแก้บันทึกเก่า พอ “จัดเก็บข้อมูล” เท่านั้น เนื้อหาเดิมหายไปเกินครึ่ง พยายามจะทำให้กลับคืนมาก็ไม่สำเร็จ ไม่มีสำเนาไว้ด้วย เต็มไปด้วยลิ้งค์ที่สำคัญ หมดอารมณ์เลย ( http://www.gotoknow.org/posts/481848 ) ทำไมปัญหามากเหลือเกิน ผมไม่อยากจะแจ้งปัญหา แจ้งแล้วพวกคุณก็บอกว่ามันไม่มีปัญหา พวกคุณคงจะอยากบอกให้ผมไปใช้ที่อื่น ผมก็อยากจะย้าย แต่การย้ายเนื้อหาเก่าจำนวนมาก ๆ มันย้ายลำบาก และไม่รู้จะประชาสัมพันธ์ให้คนรู้เรื่องการย้ายให้ทั่วถึงอย่างไร ต้องทนมาเรื่อย ได้แต่นึกโกรธคนที่แนะนำให้ใช้ gotoknow.org โอย..

แต่คุณธวัชชัยตอบว่า ขอให้คุณเอกชัยใช้ Notepad ในการร่างบันทึกในเครื่องคุณนะครับ อย่าใช้ Microsoft Word โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ แล้วคุณก็จะไม่มีปัญหาครับ

มันเกี่ยวกันไหมครับ คำตอบนี้มันจะแก้ปัญหาผมได้ยังไง ผมพูดถึงบันทึกเก่าที่ไม่มีสำเนาไว้ ผมแก้บันทึกเก่าโดยไม่ได้เพิ่มความยาวเลย เดิมก็ใช้ Microsoft Word รุ่นนี้แหละ พิมพ์ไว้ได้ยาวมากนานแล้ว ไม่เกี่ยวกับวิธีทำบันทึกใหม่

ถ้าวิเคราะห์ดูว่าทำไมจึงตอบไม่เป็นเหตุเป็นผล ก็คงเป็นเพราะคุณธวัชชัยตอบด้วยอารมณ์โกรธ+ทิฐิมานะ คิดจะเอาชนะ หาความผิดให้ผมว่าเป็นเพราะผมเองใช้ Microsoft Word รุ่นเก่า ๆ

ถ้าพิจารณาโดยไม่มีอารมณ์มาบดบังเหตุผล จะเห็นว่าเป็นคำตอบของคนที่มีอคติทิฐิมานะสูง ไม่ใช่คนมีการศึกษาสูง

ผมจึงบอกว่า “สรุปว่าที่หายไปแล้ว ยังไง ๆ ก็เอาคืนไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ แล้วทำไมไม่บอกว่าบันทึกใน Microsoft Word ไม่ได้ คราวก่อนก็เพิ่งบอกว่าใช้กับเว็บเบราว์เซอร์ได้บางอย่าง ใครจะใช้จะอ่าน gotoknow.org ต้องใช้กูเกิ้ลโครม ทำไมข้อจำกัดเยอะจัง ที่ http://www.gotoknow.org/posts/481848 เดิมผมก็พิมพ์จาก Microsoft Word ก่อนนะ ยาวกว่านี้อีก 2 เท่า เป็นบันทึกเก่านานแล้ว แค่เข้าไปแก้เฉย ๆ พอจัดเก็บข้อมูลก็หายไปเกินครึ่ง ไม่ใช่เพิ่งจะพิมพ์จาก Microsoft Word ตอนนี้นะคุณ”

ข้อความนี้แหละครับ คุณธวัชชัยบอกว่า “คุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ผมและ ดร.จันทวรรณ ไม่ตอบแล้วนะครับ คุณเอกชัยแก้ปัญหาเองนะครับ”

ข้อความนี้มันอารมณ์ร้อนมากเลยหรือครับ ลองอ่านดูอีกรอบซีครับ

เป็นเพราะคุณธวัชชัยมีลักษณะของ “เจ้าขุนมูลนายหน้าแตก ที่ทำให้คนอื่นหน้าแตกไม่ได้” จึงโกรธถึงเพียงนี้

แล้วคุณธวัชชัยยังบอกว่า “ถ้าคุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ ผมขอสรุปว่า GotoKnow ไม่ยินดีให้บริการคุณเอกชัยแล้วนะครับ”

ทำไมเหมือนบริการของระบบราชการศักดินาไทยสมัยก่อนเลย เป็นถึงขนาดนี้เลยหรือครับ องค์กรนี้เป็นองค์กรส่วนบุคคลใช้เงินส่วนตัวกันหรือครับ

ถึงพวกคุณจะใช้นิสัยเหลิงศักดินาไล่ผมออกไป แต่ถ้าพวกคุณยังไม่หาคนรุ่นใหม่ที่เก่งจริง ๆ มาช่วย อีกไม่นานก็จะมีคนอื่นที่เป็นอย่างผมอีกหลายคน

จะหลีกหนีปัญหาไปได้อีกนานเท่าไร ความกดดันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ศักดิ์ศรีจะลดลงเรื่อย ๆ ( ถ้ากู้ข้อมูลให้ผมไม่ได้จริง ๆ ผมก็แค่อยากได้ข้อความ ในทำนองว่า “ขอโทษด้วย จำกัดความยาวให้ลดลง โดยคิดไม่ถึงว่าจะมีปัญหากับการแก้ไขบันทึกเก่า ๆ ที่ยาว ๆ” )

Gotoknow เริ่มพัฒนามาจากผู้ดูแลระบบและสมาชิกที่มีใจแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากการเป็นผู้ให้และผู้รับและมีการพัฒนาโดยลำดับ อ.เอกชัย ก็เป็นผู้มีจิตสาธารณะในการให้ความรู้สร้างความเข้าใจให้ชุมชน กศน.มาโดยตลอด เมื่อพบปัญหาการพัฒนาระบบที่อาจยังมีข้อจำกัดค่อยพูดค่อยจากันนะครับ เราต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้คู่สังคมไทย ..ที่จะนำความภูมิใจมาให้พวกเราครับ

อยากให้พี่เอกชัยค่อยๆพูดค่อยๆจากันครับ ปัญหาทุกๆๆอย่างมีทางแก้ไขได้ครับ สมาชิกทุกๆคนเป็นจิตอาสา ทำทุกๆอย่างเพื่อประเทศของเราให้ดีขึ้นครับ

ไม่ได้ติดตามเรื่องมาตั้งแต่ต้น แต่ขออนุญาตตอบจากประสบการณ์ของตัวเองและที่ได้พบเจอใน GotoKnow มาตลอดว่า ทีมงานยินดีและพร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาให้เราเสมอนะคะ

และเท่าที่อ่านมาในบันทึกนี้ คิดว่าคุณเอกชัย ออกจะใช้อารมณ์และถ้อยคำในเชิงดูหมิ่นคนโดยรวม และใช้คำเกินจริงเช่น “พวกคุณจะใช้นิสัยเหลิงศักดินาไล่ผมออกไป” ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างยิ่งเลยค่ะ ขอให้คุณเอกชัยลองพิจารณาอีกสักครั้งว่า คำตอบของอ.ธวัชชัยที่บอกว่า “ถ้าคุณเอกชัยอารมณ์ร้อนอย่างนี้ ผมขอสรุปว่า GotoKnow ไม่ยินดีให้บริการคุณเอกชัยแล้วนะครับ” นั้นแปลความได้อย่างที่คุณเอกชัยคิดจริงหรือ หากเราต้องการความช่วยเหลือจากบริการของผู้อื่น ด้วยการสื่อสารแบบที่คุณเอกชัยทำ คุณจะตอบสนองอย่างไร

ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งใน GotoKnow ขออนุญาต เสนอให้คุณเอกชัยพิจารณาตัวเองว่า สิ่งที่ทำเหมาะสมหรือไม่อย่างไรต่อเว็บไซต์แห่งนี้นะคะ