ถามซ้ำ ด.ขจิต ฝอยทอง

ขอบคุณ "ลูกขจิต" มากนะคะ สำหรับคำแนะนำวิธีการใส่ภาพประกอบ ดังนี้

"อาจารย์แม่ครับ คลิกขวาที่ภาพ จะ copy เลือกคัดลอก URL ของภาพ มาคลิกที่ insert image ครับ เอา URL ที่ copy มาใส่ในช่อง กด insert ครับ"

ที่ผ่านมา อาจารย์แม่ก็ทำแบบที่ลูกขจิตแนะนำนั่นแหละค่ะ แต่ปัญหาคือ พักหลังนี่อาจารย์แม่ไม่เห็น " URL ของภาพ" ก็เลยไม่รู้จะไปคัดลอกจากไหน กรุณาตอบด่วนด้วยนะคะ (อาจารย์แม่จะลงบันทึกใหม่ ตั้งท่ามานานแล้ว) ขอบคุณมากนะคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

คนบ้านไกล
เขียนเมื่อ

อาจารย์ขจิดคงติดสอน ผมตอบให้คุณพี่ก็ได้ครับ

หลังจาก save รูปภาพแล้ว  คลิกขวาของเมาส์ เลือก Copy image URL

คลิก ที่ Insert Image ใน บันทึก

หน้านี้จะออกมาครับ

กด Ctrl + V  ( to paste the content of URL which being saved in the memory)

OR right click and Paste

click Inset krub

ความเห็น (1)

ขอบคุณ "คุณน้องคนบ้านไกล" มากนะคะ สำหรับน้ำใจที่มีให้กับยายไอดิน ...กรุณาตอบให้อย่างละเอียด ยายไอดินจะศึกษาและลองทำตามดูนะคะ

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

ขอบคุณพี่คนไกลบ้าน ทำไมรู้ว่าติดสอนครับ 555 ขอบคุณที่พี่คนไกลบ้านช่วยตอบครับ

ขอบคุณอาจารย์แม่ด้วยครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อาจารย์สามารถอ่านวิธีการใช้  GotoKnow ได้จากที่นี่ด้วยนะคะ คำถามที่พบบ่อย