นิ้วล็อคหาหมอ หมอวินิจฉัยอย่างนี้

เมื่อข้อต่อตรงนิ้วแข็งหรือล็อค ควรไปหาหมอเพื่อให้หมอตรวจ ยิ่งถ้าแสบร้อนตรงบริเวณข้อต่อนิ้วแสดงว่ามีการอักเสบ ก็ควรหาหมอรักษาทันที เนื่องจาก อาการอักเสบดังกล่าวเป็นสัญญาณบอกว่า อาจติดเชื้อได้ แพทย์ที่ทำการวินิจฉัยอาการนิ้วล็อค มักเป็นแพทย์ทั่วไป แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว และอายุรแพทย์

การวินิจฉัยนิ้วล็อคนั้น ไม่ต้องตรวจด้วยการเอกซเรย์ หรือ ตรวจในห้องปฏิบัติการ ลำดับแรก แพทย์จะวินิจฉัยจากประวัติการรักษา ว่ามีปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการนิ้วล็อคหรือไม่ และตรวจร่างกายปกติ ด้วยการที่แพทย์จะให้ผู้ป่วยกำมือแบมือ เพื่อดูว่า ผู้ป่วยเกิดอาการเจ็บบริเวณใด สามารถกำมือแบมือ ได้ตามปกติหรือไม่ และเกิดอาการนิ้วล็อคที่ตรงไหน แพทย์อาจคลำมือผู้ป่วย เพื่อดูว่ามีก้อนที่มือหรือไม่ โดยก้อนบนมือที่เกี่ยวข้องกับอาการนิ้วล็อคนั้น จะเคลื่อนไปตามที่นิ้วมือเคลื่อนไหว เพราะก้อนดังกล่าวยึดอยู่กับเอ็นที่ติดกับนิ้วนั่นเอง

หากเป็นนิ้วล็อคที่ยังไม่อาการหนักจนต้องหาหมอ มีสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการนิ้วล็อคได้ สมนไพรนี้เป็นตำรับยารักษาอาการปวดอักเสบ มีความเก่าแก่ 50 กว่าปี ชื่อ คชาบาล์ม ใช้ทาและนวด จะช่วยรักษาเอ็นที่อักเสบ ปวดจะลดลงจนถึงหายปวด ผู้ใช้ส่วนใหญ่พึงพอใจในผลลัพธ์ ใช้แล้วไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ปลอดภัย สารธรรมชาติ 100% ปราศจากเคมี ปราศจากสารสเตอรอยด์ มีเลขอ.ย.รับรอง

เอ็นอักเสบไม่รักษาเอ็นฉีกขาดได้

วิกิเพจหมายเลข: 471
  • เขียนโดย ยายปวด
  • เขียนเมื่อ 
  • แก้ไขเมื่อ