5 ขั้นตอนเลือกสูทผู้ชายให้ดูเป๊ะ ใส่แล้วเนี๊ยบ

สำหรับคุณผู้ชายที่กำลังกังวลใจในการเลือกสูทผู้ชายที่สวมใส่แล้วสมส่วน เข้ากับรูปร่าง เนื่องจากไม่รู้ว่าต้องเลือกสูทแบบไหนถึงจะเหมาะกับรูปร่าง วันนี้มาดู 5 สเต๊ปง่ายๆ สำหรับเลือกสูทผู้ชาย ให้ใส่แล้วคุณมั่น ดูดี เท่ ไม่แพ้ใคร

1) สูทผู้ชายทรง Slim Fit เข้ารูป
ผู้ชายที่ต้องการสูทที่เข้ารูปและทำให้ดูสมาร์ต ควรเลือกสูทผู้ชายทรง ‘Slim Fit’ เข้ารูปพอดีตัว หลายคนอาจจะมองข้ามสูทรูปทรงนี้ไป ที่จริงแล้ว หากเลือกสูทที่พอดีกับหุ่น ไม่สวมสูทรัดรูปจนเกินไป สูททรง ‘Slim Fit’ เนี่ยแหละ จะช่วยเน้นรูปร่างคุณให้ดูผอมเพรียวมากขึ้น

2) สูทผู้ชายมีความยาวเหนือสะโพกเล็กน้อย
ไม่ควรละเลยเรื่องความยาวของสูทผู้ชาย หากความยาวของสูทยาวคลุมสะโพก จะทำให้รูปร่างดูตัน ไม่สมาร์ต ควรเลือกสูทที่มีความยาวเหนือสะโพกเล็กน้อย จะช่วยทำให้ขาคุณดูยาว รูปร่างก็จะเพรียวขึ้นตาม

3) สูทผู้ชายที่ผ้ามีน้ำหนักเบา ควรเลือกสูทผู้ชายที่มีเนื้อผ้าเบาและตัวสูทควรมีน้ำหนักเบา โปร่ง สวมใส่สบาย เพราะหากเลือกสูทที่ถูกตัดเย็บจากผ้าที่มีน้ำหนัก และหนา จะทำให้ตัวที่อาจจะหนาขึ้นกว่าเดิม จึงควรเลือกสูทที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้า Wool หรือผ้าที่ผลิตจากขนสัตว์ ที่มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วทำให้คล่องตัวมากกว่า

4) สวมใส่สูทผู้ชายที่ไร้ฟองน้ำ แขนไม่โคร่ง หลีกเลี่ยงสูทผู้ชายที่ตรงไหล่เสริมฟองน้ำ และช่วงแขนที่โคร่งจนเกินไป เพราะจะทำให้ตัวหนาขึ้น เป็นสิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

5) ลองปลดกระดุมเม็ดสุดท้าย เมื่อเลือกสูทผู้ชายที่เหมาะกับสรีระตัวเองแล้ว เคล็ดลับเล็กๆที่ไม่ควรมองข้ามคือเมื่อสวมใส่ ไม่ควรติดกระดุมเม็ดสุดท้าย เพราะทำให้สูทดูรัดแนบตัวมากจนเกินไป ยิ่งทำให้ตัวดูตัน จากที่จะเท่กลายเป็นเน้นรูปร่าง

นอกจาก 5 สเต๊ป ของการเลือกสูทผู้ชายแล้ว {ก็ขอเสริมเคล็ดลับในการเลือกกางเกงใส่คู่กับสูทอีกซักหน่อย ควรเลือกกางเกงเก็บต้นขา และปล่อยปลายขากว้างเล็กน้อย เพื่อให้ขาดูยาวขึ้น และไม่ควรใส่กระเป๋าด้านหลังจนกางเกงแน่น เพราะจะเน้นให้สะโพกของคุณดูหนาจนน่าอึดอัด ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.suitcube.com/5steps-for-chubby-man/

วิกิเพจหมายเลข: 460
  • เขียนโดย Thanita K
  • เขียนเมื่อ 
  • แก้ไขเมื่อ