ความเห็นล่าสุด


เรียนถามท่านอรอนงค์ ค่ะ พอจะมีวิทยากรพิเศษเกี่ยวกับสถิติเพื่อการวิจัยไหมคะ ทางชมรมขอปรึกษาเรื่องการอบรมวิจัยชั้นเรียนค่ะ ขอทราบว่าท่านจะว่างพอที่จะให้คำปรึกษาได้วันใดค่ะ

จากเลขานุการชมรมฯ

ตอบ รออีกนิดจะมีอะไรดีๆมาฝากนะคะ จาก ศน.อรอนงค์

ท่านอรอนงค์ ขณะนี้มีโครงการวิทยาศาสตร์ที่น่าในใจอะไรบ้างคะ

คุณครูคำตานาหนองกุง เป็นผู้เสาะแสวงหาความรู้จากเพื่อนร่วมงานได้ดีมากครับและได้นำผลการแก้ปัญหาของครูผ่องศรีมานเผยแพร่ต่อ จะได้เป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจที่กำลังประสบปัญหาคล้ายคลึงกันจะได้นำไปปฏิบัติ ก็ถือว่าท่านทำดีและมาได้อย่างถูกต้องตามแนวทางของKM ขอทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้ปัญหาของนักเรียนบางคนที่อ่านไม่ออกด้วยการให้นักเรียนอ่านแจกลูกสะกดคำว่าทำอย่างไรบ้าง มีนวัตกรรมอย่างไร เช่น ใช้บัตรคำ หรือ สื่อชนิดใด  การให้นักเรียนที่เป็นเพื่อนในระดับเดียวกันสอนให้เพื่อนนั้นมีปัญหาด้านจิตใจของนักเรียนหรือไม่อย่างไร

                 ขอบคุณครับ

ครูชุมชนคำตานาหนองกุงเยี่ยมอยู่แล้ว รอแต่ว่าใครจะมาเยี่ยมชมเท่านั้นเอง เขียนความก้าวหน้าของการปฏิบัติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะครับ ขอเป็นกำลังใจ

ขอชมว่าดีมากนะครับที่นำการจัดการความรู้สู่ห้องเรียน ถ้าจะให้ดีมากๆควรให้ผู้เรียนได้กำหนดหัวปลาเอง  หรือให้ผู้เรียนมีความรู้สึกว่ามีความพึงพอใจในการปฏิบัติมากกว่าการถูกขอร้อง  ขอเป็นกำลังใจนะครับและรอคอยชมผลงานต่อไป

 

ขอเรียนถามอาจารย์คณะวิจัยKMด้วยนะครับว่า  เมื่อมีผู้เข้าเยี่ยมชมขอข้อมุลเพิ่มเติมในเรื่องที่เล่า  เราจะเอาไปไว้ที่ไหนดี  จะตอบเป็นบันทึกในบล็อกเดิมหรือตอบลงในข้อตารางไหนครับ  

ขอบคุณท่านอาจารย์ทัศนีย์เป็นอย่างสูงครับที่ได้แนะนำ  คือทีแรกผมคิดว่าถ้าทำบล็อกเป็นรายโรงเรียน จะทำให้สะดวกในการลงข้อมูลเป็นหมวดหมู่จากนั้นเอาไปไว้ในแพลนเน็ตก็จะสะดวกดี  
           ถ้าเช่นนั้นก็แสดงว่า ให้เพิ่มบันทึก ไปเรื่อยๆใช่ไหมครับอาจารย์  คือไม่ต้องสร้างบล็อกและก็ไม่ต้องแก้ไขบันทึก 
          อาจจะทำบันทึกเพิ่มเติมแล้ววงเล็บว่า(ต่อ....)ใช่ไหมครับ

ตอนนี้ผมปิดบล็อกที่เป็นรายโรงเรียนแล้วครับ

ตอบคุณครูสังคมคนหนึ่ง
              ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งครับที่ให้ผลย้อนกลับในเรื่องการอบรมฯ การขยายผลออกสู่โรงเรียนนั้นอาจจะทำในลักษณะการรวมกลุ่มกันของครูในโรงเรียนหรือกลุ่มโรงเรียนนะครับเมื่อได้จำนวนประมาณ 15 - 20 หรือ 30 ก็ตามสภาพที่เหมาะสมแล้วจึงเรียนเชิญมายัง สพท.อด.3 นะครับว่าต้องการวิทยากรประเภทใด ทางกลุ่มนิเทศฯมีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เป็นเรื่องๆไป  ไม่เฉพาะกลุ่มสังคมฯ นะครับหมายถึงกลุ่มสาระอื่นๆก็ให้ดำเนินการในลักษณะคล้ายคลึงกัน
               หวังว่าคงจะได้รับฟังข้อคิดเห็นจากท่านครูสังคมคนหนึ่งอีกนะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี