ความเห็นล่าสุด


ขอแจมความคิดเห็น ต้องขอบอกว่านานมากไม่ได้เข้าแลกเปลี่ยนกับสมาชิก เนื่องจาก มีภาระงานที่ค่อนข้างรัดตัว แต่มาพบเพชรเม็ดงามของ สมาชิก ขอแสดงความชื่นชมและให้สร้างสรรค์สิ่งดี ดี เพื่อมวลชนชาว GOTOKNOW

 ดีใจด้วยนะคะ ผลการประเมิน เป็นที่น่าพอใจในชั้นหนึ่ง  แต่สิ่งที่ คนรักมข.   เห็นด้วยในเรื่อง การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ต้องเชิงรุกมากขึ้น เพราะทุก ๆ จุดไม่ว่าจะเป็นชุมชน นักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ล้วนแล้วจะอยู่กับวัฒนธรรมเดิม ๆ และทำแบบเดิม ๆ บางครั้งเรานั่งทับไว้ ไม่ลุกสักที หวังว่าปีหน้า ควรหันมาใส่ใจและมีเจ้าภาพที่ชัดเจน โดยนำเอากิจกรรมที่ควรคู่กับชาวอีสานและดึงดูดด้วยการเชิญชวนชาวบ้านและชุมชนมาร่วมด้วย (ไม่ใช่ทางแก้แต่เป็นข้อสังเกตที่คนรักมข.ฝากไว้นะคะ)

 

ใช่ลยนะคะ เห็นด้วยที่วัดและบ้านต้องเป็นพันธมิตรด้วยกัน ต้องหันหน้ามาพูดคุยกัน และสิ่งสำคัญต้องสร้างสิ่งที่ทุก ๆคนได้เกิดจากความคิด และลงมือกระทำจากสิ่งที่คิด แม้จะมีอุปสรรคแต่ต้องพ่ายแพ้กับความตั้งใจจริงของผู้ที่มีจิตใจดี จริงจังและเห็นภาพในอนาคต-ปัจจุบัน(อย่างพระอาจารย์ที่คุณเล่ามาสู่กันฟังนะคะ)   ขอให้มาเยี่ยมที่ BLOG  http://gotoknow.org.warunee

ขอบอบคุณมาก ๆ นะคะ ที่เป็นกำลังใจอย่างโขที่สุดสำหรับ คนอ่อนซ้อมด้านทฤษฎี มีอะไรชี้แนะด้วยนะคะ  แล้วจะพยายามหาเวลาที่มีอย่างประมาณ 10% บันทึก เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์การจัดการความรู้ของตนเอง  วันนี้มีโอกาสเปิดทบทวนนับว่าโชคดีที่มีข้อคิดเห็น ผ่านฉะแวบเข้ามา แรก ๆ ที่เริ่มบันทึกก็กล้า ๆ กลัว แต่คิดเสมอว่าเมื่อสมัครเข้าเป็นสมาชิกของ gotoknow แล้ว สิ่งหนึ่งที่คิดไปข้างหน้าต้องการเสาะแสวงหาความรู้ของผู้ที่เป็น CORE เดียวกัน

 

              สรุปด้วยเห็นภาพจริงเป็นบรรยากาศ เคยได้อ่านบล๊อคของอาจาร์มาลินี มหาวิทยาลัยนเรศวร  ขออนุญาตินำมาต่อนะคะเพื่อให้รายละเอียดยิ่งขึ้น  การมีบล๊อคเป็นการช่วยเติมเต็มเกิดความกระจ่างยิ่งขึ้นไม่ได้ไปก็เหมือนได้ไปประชุมด้วย

                                               วารุณี ศศ.

รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่เป็นประโยชน์กับคุณตุ๊กและน้องออม (ชื่อน่ารักมาก) วันนี้เป็นวันแม่ EVERLASTING ขออวยพรให้ คุณแม่ตุ๊ก และลูกออม มีพลานามัยแข็งแรง และมีพลังงานที่จะสร้างการออมใจกับเพื่อนร่วมงานและเครือข่ายนะคะ มีอะไร ลปรร.กันนะคะ

ดีมากนะคะที่ใส่ใจรุ่นน้อง ๆ หลาน ๆ และเหลนในอนาคต เขาเข้าใจบ้างหรือไม่เข้าใจ เราก็เป็นเพียงนำสิ่งดี ๆ  และมีตัวอย่างที่ดีบอกเขาแล้วกัน ยุคสมัยนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี มีทั้งเป็นประโยชน์และในขณะเดียวกันสร้างความขัดแย้งและหลาวฉานต่อกันด้วย
ขอร่วมแสดงความคิดเห็น จะเป็นนักอย่างไรก็ได้นะคะ เพราะสิ่งที่แสดงผลคือผู้อยู่รอบ ๆ  ข้างตัวเรา ต้องยอมรับและศรัทธาเขื่อมั่น ขอเป็นกำลังใจสำหรับความตั้งใจจริงที่ท่านมุ่งมั่นในการเป็นนักพัฒนา นักแก้ปัญหาและนักสร้างคน เพราะทั้ง 3 อย่างจะกลมกลืนในตัวของผู้นำที่จะพาเขาเลห่านั้นไปสุ่สิ่งที่เป็นอนาคตไม่ใช่อดีต ณ ปัจจุบัน(เลิศ)
เห็นด้วยกับสิ่งที่เล่าสู่กันฟัง จริง ๆ และแน่นอน มนุษย์ทุก ๆ คนล้วนแต่ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ หรือเรื่องราวในอดีตเพื่อนำมาเป็น "ครู" ของเรา
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี