ความเห็นล่าสุด


สวัสดีค่ะ..อาจารย์ขจิต..พี่น้องได้มีโอกาสพูดคุยกันอีกครั้งหลังจากเงียบหายไปนานนะคะ...พี่อ๋อยก็ไม่เคยทิ้งการปฏิบัตินะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วจ้ะ...อย่างที่เรารู้กันธรรมของพระพุทธเจ้าต้องทำและจะรู้เข้าใจเองค่ะ ...อนุโมทนาด้วยที่อาจารย์ได้ใช้หลักธรรมนำชีวิต..เป็นสิ่งเย็นสบาย สุขสงบนะคะ...

ขอบคุณ..คุณWasawat ค่ะ...ครูปฐมวัยจะได้ใช้ประโยชน์มากๆเลยค่ะ..

สวัสดีค่ะ.....ขอบคุณอาจารย์ขจิต มากๆค่ะเป็นมิตรแท้กันมานาน...หนังสือวิจัยชั้นเรียน:หลักปฏิบัติจากประสบการณ์เล่มนี้...พี่อ๋อยใช้ประสบการณ์ทั้งชีวิตกลั่นเขียนออกมา...เรียกว่าเขียนจาก".ใจ" มาเลยค่ะ...พี่จะส่งไปให้อาจารย์เองค่ะขอเวลาหน่อย...อาจารย์เขียนที่อยู่มาให้ในBlogทิ้งไว้ให้ด้วยนะคะ...ไม่หายไปไหนแล้วค่ะเพราะพอว่างที่จะเขียนแล้วค่ะ..

โชคดีมากๆค่ะที่สะสมทรัพย์ภายในไว้ ทรัพย์นี้จะบันดาลให้ชีวิตในชาตินี้ และทุกภพชาติไม่ทุกข์ (แต่ต้องมีความเชื่อก่อนว่าชาติหน้ามีจริงนะคะ) ผลของการภาวนาเป็นสิ่งที่อธิบายกันไม่ได้ ต้องลองทำดูแล้วจะเข้าใจเองค่ะ....

สวัสดีค่ะ จานแดง หิ่งห้อยหาพบแล้ว ขอโทษที่เมื่อคืนไม่ได้เข้ามา เน็ตมีปัญหาบ่อยค่ะ ก่อนอื่นขอชื่นชมความขยัน ของจานแดงมากๆ หิ่งห้อยรู้สึกอายจริงๆ จานแดง ถ่ายทอดประสบการณ์การไปศึกษาดูงานได้ชัดเจน เห็นภาพของทั้งสองประเทศทั้งสภาพภูมิประเทศ สังคม วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว การดูงานครั้งนี้ พวกเราได้เรียนรู้ ประสบการณ์มากมายจริงๆ และยังเพิ่มความรัก ความเข้าใจของพี่น้องเราในกลุ่มอีกมากพวกเราชาวปรด.ทุกคน ต้องกราบขอบพระคุณท่าน รศ.ดร.ฉันทนา จันทร์บรรจงเป็นอย่างสูงที่วางแผน นำทีมสร้างประสบการณ์ให้พวกเราในครั้งนี้ หิ่งห้อยขอตั้งความหวังว่าพวกเราทุกคนต้องได้มีโอกาสไปเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ในต่างแดนอีกในครั้งต่อไปนะจ๊ะ...

แดงจ๋า หิ่งห้อยยังหาบล็อกไปสิงคโปร์ไม่พบเลย ... ชื่นชมกับความขยัน อดทนและตั้งใจจริง ของจานแดงมากๆ ขอเรียก ..หญิงชาติทหารจริงๆค่ะ

ไชโย ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆสำเร็จไปอีกงานแล้ว....หายเหนื่อยแล้ว..งานต่อไปจ่อคิวแล้วค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณsuwimon ต้องขอโทษมากๆ หิ่งห้อยยุ๊งยุ่งมากๆเลยค่ะ ไม่ได้เข้าบล็อกนานมากค่ะ ขอบคุณมากๆที่มาเยี่ยม มีอะไรให้รับใช้ยินดีนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ เพื่อนใหม่ คนพลัดถิ่น ขอบคุณในพรที่ให้ ดอกไม้สวยมาก และ พรประเสริฐจงพลัดกลับไปหาท่านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เอก จ้ะ คุณแม่เอกน่ารักนะ ไม่แน่นะหนาวนี้พี่อาจขึ้นไปสนทนาธรรมกับท่านที่ ปายก็ได้ ดูแลสุขภาพนะเอก ตอนนี้ทุกอย่างวิ่งหาเอก สติ ปัญญา สุขภาพ ตั้งรับไว้

อังคณาจ๋า ครูขอบคุณมากๆ ช่วงนี้ครูไม่อยู่สามวันไว้กลับมาจะไปเยี่ยมหนูในบล็อกจ้ะ ดูแลสุขภาพนะ

หวัดดีจ้ะ สุภัค ครูขอบคุณหนูมากๆที่เป็นห่วงครู ถ้าหนูมีอะไรจะให้ครูช่วยขึ้นมา ชั้น 7ที่ห้องทำงานครูฝากโน๊ตไว้ก็ได้ ตั้งใจอ่านหนังสือเตรียมสอบนะจ๊ะ และครูจะแวะไปหาในไดอารี่นะ...ทำดีที่สุดให้กับแม่เรา ...อย่างครูได้แต่ดูรูปแม่ อยากทำอะไรตอนนี้ก็สายแล้วจ้ะ

สวัสดีค่ะ อ.ขจิต ขอโทษอย่างยิ่งเลย มาถึงกำแพงเพชร แล้วไม่ได้อยู่ดูแลท่าน วันนี้ เจอครูมิม ฝากขนมไว้นั่งทานในรถนะคะ คิดถึงอยากเจอจริงๆ แต่ต้องไปพิษณุโลกตั้งแต่พรุ่งนี้แล้วค่ะ เที่ยวหน้ามาอีกนะคะ

สวัสดีจ้ะ อังคณา ครูขอบคุณมากเข้ามาเยี่ยม ให้กำลังใจ กำลังใจเป็นพลังสำคัญมากในการสู้กับปัญหา การทำงาน หรือชีวิตครอบครัว ครูขอส่งกำลังใจไปช่วยหนูในทุกๆเรื่อง ให้ผ่านอุปสรรคปัญหา and happy   ...และช่วยกันสร้างเด็กให้มีเครื่องมือจับปลาเองนะ

ครูมิมจ๋า ทำดีมาก อยากทำสิ่งดีๆให้แม่รีบทำเลย แม่จะได้ชื่นใจ วันพฤหัส ครูไม่อยู่ พานศ.ไปดูงานที่พิษณุโลก มาตอนเย็นวันพุธนะจ๊ะ ครูอยู่ชั้น 7จนถึงค่ำ จ้ะ จะได้เจอกันค่ะ

ครูมิมจ๋า วันพุธ ครูมิมมาตอนเย็นได้ไหมจะได้เจอกัน เช้าครูออกนิเทศที่จ. ตาก ตอนประมาณ 16.00น จะนั่งอยู่ชั้น7 ตึก 12 จนถึงค่ำ เพราะนัดนศ.คุยเรื่องวิจัยค่ะ วันพฤหัส หกโมงเช้าต้องพา นศ.ไปดูงาน ร.ร สาธิต ที่ จ.พิษณุโลก จ้ะ พบกัน นะคะ

สวัสดีค่ะ มาเยี่ยมให้กำลังใจ ทำงานเพื่อทุกๆคนที่อยู่รอบๆตัวเราต่อไปอย่างสุขใจ แต่ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ อ.ขจิต ได้ข่าววันเสาร์จะมากำแพงเพชร หรือคะ ครูมิมบอกมา หิ่งห้อยไม่อยู่ไปเรียนหนังสือ แต่จะฝากขนมให้ค่ะ ยังคิดไม่ออกจะฝากอย่างไร ขยายความหน่อยมีโปรแกรมอยู่ตรงไหนบ้างคะ....กระยาสาทรกำแพงเพชรอร่อยน๊า ทานขนมอร่อยๆดีกว่านะคะ

สวัสดีค่ะ คุณสิงห์ป่าสัก เข้ามาเยี่ยมแล้วจ้ะ มาถึงก็มีปริศนาให้ทายชื่อดอกไม้เลย มีรางวัลคนทายถูกหรือเปล่าละคะ พูดไปอย่างนั้นละ ไม่รู้จักเหมือนกันค่ะ แต่สวยดีนะ ที่ว่ากินได้น่าจะกินกับน้ำพริกใช่ไหมคะ

สวัสดีจ้ะ ครูมิม แหมอ.ขจิต จะมากำแพงเพชร ไม่เอิ้นบอกเราสักคำ เลยนะ อ.ขจิต ..เอ้อแต่ว่า ครูอยู่ พิษณุโลกตั้งแต่วันศุกร์มีเรียนวันเสาร์ด้วย ..ทำอย่างไรดีละจะฝากขนมให้อ .ขจิต...ครูมิมช่วยคิดหน่อยค่ะ..คิดถึงครูมิมเช่นกันค่ะ

สวัสดีค่ะ ค่ะ อาจารย์ขจิต ขอบคุณกับภาพน่ารักของเด็กๆ ใช่เลย ครูขจิต ครูที่สร้างคนดีๆให้สังคม เรามาช่วยกันสร้างให้เขามีเครื่องมือ(วิธีคิด ..คิดวิเคราะห์ สังเคราะห์ คิดมีเหตุผล จิตนาการสร้างสรรค์ ฯลฯ )ที่จะใช้ในการเรียนรู้ ดำรงชีวิต พัฒนา เติบโต และทำประโยชน์ให้สังคมมากกว่าให้ตัวเอง ขอบคุณค่ะ

สวัสดี ค่ะ คุณสิงห์ป่าสัก ขอบคุณมากๆเข้ามาเยี่ยมเยียน หิ่งห้อยเองเงียบหายไปไม่ได้เข้าไป ลปรร กับสิงห์ป่าสักเลย นิสิตต้องขออภัยนะ ช่วงนี้ยอมรับว่าเรียนหนัก และงาน เยอะมากๆ จริงแล้วที่เปิดบล็อกเขียนบ้าง เพื่อผ่อนคลายตนเองจากงานๆๆๆ และความเครียด แต่ก็สู้ และอดททนค่ะ ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจที่ส่งมาให้ครูจ้ะ

ขอบคุณอาจารย์ ขจิต มากๆๆๆๆค่ะ นำกำลังใจมาฝากนิสิต ตอนนี้ ตัวเองเขียน คำโตๆ ที่กระดานข้างโต๊ะหนังสือว่า สู้ และอดทน ค่ะช่วงนี้คงหายๆบ้าง ปลายเดือนนี้ ที่ปรึกษาให้สอบ proposal ได้แล้ว จะพยายามมีความสุขกับการเรียนค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์ ประจักษ์ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มาเยี่ยมพร้อมนำโคมไฟ สวยๆมาฝากด้วย ถ้าครูทุกคน มีความรักเด็ก ..เข้าใจธรรมชาติของเด็ก ..ใช้ความรัก และความเข้าใจ เป็นเครื่องมือสร้างเขา..การศึกษาพัฒนาแน่นอนค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี