ดอกไม้


Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

เขียน … นอกเมือง

“…

หลวงปู่วงษ์ สอน หลวงพ่อเจ้าคุณสมชาย …

ใครเขาจะมาว่าเราดีแสนดีขนาดไหน ถ้าเราไม่ได้ประพฤติดีปฏิบัติชอบ จะไปดีตามปากเขาว่า ”ไม่ใช่”

ใครเขาจะว่าเราชั่วแสนชั่วขนาดไหน ถ้าเราประพฤติดีปฏิบัติชอบอยู่ จะไปชั่วตามปากเขาว่าก็ ”ไม่ใช่”

สาธุ สาธุ สาธุ

…”

๒๕ เมษายน ๒๕๖๔

ยามเย็น

5
2
บุษยมาศ
เขียนเมื่อ

อนุทินที่ ๕๕๙๖

โลกปัจจุบัน…ในบางครั้ง บางเรื่อง ก็ทำให้ฉันได้รู้ว่า คุณไม่มีความรู้เรื่องกฎ ระเบียบของประเทศชาติอย่างถ่องแท้เลย…เนื่องจากหากคนเป็นคนทำงานภาครัฐจริง ๆ ต้องรู้และเข้าใจในเรื่องกฎหมายของบ้านเมือง หรือที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง เพราะต้องนำไปขยายผลต่ออีก…ไม่ใช่เรียนรู้ได้เฉพาะความรู้ในศาสตร์ที่ตนเองเชี่ยวชาญ เพราะยิ่งเป็นกฎหมายรวมของประเทศ ต้องทราบอย่างแท้จริง

เรียนรู้…ด้วยตัวของฉันเอง

4
0
ปภังกร
เขียนเมื่อ

สรุปผลประกอบการ…นกหยิบจากจันทบุรี

ปลิงหลุดไป 3 เหลือ 1

3 ลูก เปลือก 5 โลกว่า เนื้อ 2 โลครึ่ง…

7
1
นพวรรณ​ ตันชูชีพ
เขียนเมื่อ

สวัสดี​ค่ะ​ พี่ๆเพื่อนๆ​ ขออนุญาตแจ้งคอร์สฟรี..!! ทำสมาธิ​ +ภารกิจ​ ของ​ Deepak​Chopra​ แววฝึกมา3รอบแล้ว​ เป็นอะไรที่ดีมากช่วยให้เรามองเห็น​ เเละเข้าใจตัวเองได้หลายแง่มุม​ เห็นความสุขได้ง่าย​ มองเห็นความเป็นไปได้​ ย้อนกลับมาเช็คว่าอะไรคือสิ่งฉุดรั้งเราไม่ให้เติบโตกลับไปรักตัวเอง​ เห็นความสามารถ​พรสวรรค์​ และสิ่งที่จะนำไปต่อยอดกับชีวิต​ ผลลัพธ์​ที่ได้แววก็ไม่ได้เป็นคนที่ดีเลิศขึ้นมาในทันทีหรอกค่ะ​ ค่อยๆเติบโต​ ค่อยๆงอกงาม​ตามสไตล์​ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบุคคล​ด้วย​ บางคนฝึก​ รอบเดียวแต่จริงจัง​ใส่ใจมากผลลัพธ์​ที่ได้ก็จะต่างกันออกไป​ ขึ้นอยู่กับพื้นฐาน​ ปัจจัย​ จังหวะ​เวลาของแต่ละคนด้วยค่ะ​ อยากให้โฟกัส​ผลลัพธ์​ของ​ Deepak​ Chopra​ มากกว่าค่ะเพราะท่านคือคนออกแบบโปรแกรม​ ฝึกได้ทุกศาสนา​ค่ะ​ ไม่ใช่ลัทธิ​แอบแฝงตักตวงผลประโยชน์​อะไรไว้ใจได้ ลองเข้าไปในกลุ่มทำความเข้าใจ​ก่อนได้ค่ะ

? โปรแกรมฝึกฟรี 21 วันสร้างการเป็นคนใหม่ที่อุดมสมบูรณ์มั่งคั่งอย่างแท้จริงในระดับจิตวิญญาณเจ้าของหลักสูตร Dr.Deepak Chopra

?รับสมัครจำนวนจำกัดรับเฉพาะผู้ที่ต้องการเห็นตัวเอง

▶ โฟกัสชัดเจนกับเป้าหมายชีวิต▶ มีสติ+สมาธิ+ความสุขในการใช้ชีวิต▶ เป็นคนอุดมสมบูรณ์ได้จริงใน 21 วัน▶ มีวินัยในตนเอง มีความกระตือรือร้น▶ ท้าทายกับศักยภาพอันไร้ขีดจำกัด▶ มีวิธีคิดสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ▶ สร้างความเป็นเลิศเหนือข้อจำกัด

⭐⭐⭐คำเตือน:-โปรแกรมนี้ฝึกเข้มข้นแบบสากลฝึกในห้องไลน์ อยู่ที่ไหนก็ฝึกได้อยู่ภายใต้กฏกติกาที่เคร่งครัด

❎ ห้ามขายสินค้า โฆษณาใดๆ❎ ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบดูแต่ไม่ชอบฝึก❎ ไม่เหมาะกับผู้ที่คิดว่าตนเองดีอยู่แล้ว✔ ผู้ที่เคยเข้าโปรแกรมนี้แล้วฝึกซ้ำได้

❓ถ้าคุณ คือ ผู้กล้า ตัวจริงต้องการพัฒนาตัวเองให้สำเร็จและยินดีปฏิบัติตามกฏกติกาทุกข้อของโปรแกรมอย่างไม่มีเงื่อนไข?ให้รีบคลิกเข้าห้องนี้ก่อน 22:00 น.ของวันที่ 28 เมษายน 2564​ หากเลยเวลาแต่อยากสมัคร​ ib​ ถามด่วนค่ะ​ มีเวลาไม่มากนัก♥ Abundance Challenge ? https://line.me/R/ti/g/vrKRc5A3qJ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในไลน์​กลุ่ม​นี้ได้เลยค่ะ แววทำหน้าที่เป็นแอดมินส่งข้อมูลให้ฝึกจนครบ21วันค่ะ​ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม​ ib​ สอบถาม​ิ​ได้ค่ะยินดี​มากค่ะสวัสดี​ค่ะ​ วันนี้ครู​แวว​ ขออนุญาต​

4
0
Apple pim
เขียนเมื่อ

บันทึกภาพบางส่วน

กับการทำงานในยุคที่มีการระบาดของโรค Covid-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครและมีการปรับเปลี่ยนสถานที่ตามสถานการณ์กับประสบการณ์ใหม่ๆของพวกเราชาว ICU1จากห้องผู้ป่วยหนักศัลยกรรมทั่วไปและศัลยกรรมระบบประสาท เป็น ICU4——> ICU 1..Covid,PUI?

ซมซานกับโควิด

เหนื่อยนะคะ แต่ก็ไม่คิดจะท้อ แค่รอเวลา ให้โรคนี้เบาบางลงการ์ดอย่าตกกันนะคะ

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10218923157856882&id=1441088108

6
3
ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

อย่ากลัวที่จะพลาด

แต่จงกลัวที่จะไม่ลองทำ!

4
0
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
เขียนเมื่อ

ฝนตกแรงมากตั้งแต่กลางคืนและตอนเช้าถึงเที่ยงวันนี้ น้ำท่วมเมืองขอนแก่น คงมาล้างไวรัสให้สะอาด 29-04-2564

5
0
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
เขียนเมื่อ

29-04-2564 ประชุมซูมกับทีม palliative care 19-20.30น ได้แนวทางสองประเด็น คือ กลุ่มเครือข่าย 16 รพ ที่กำลังหาประเด็นปัญหาการทำงานด้าน palliatve และพัฒนาโปรแกรมหรือมาตรฐานการทำงาน pallitive เพื่อนำไปใช้กับเครือข่ายและติดตามผลลัพธ์ โดยมีทีมน้อยเฉลิมศรี ปาริชาติ อีกประเด็น คือ peaceful dead ร่วมกับคุณสุ้ย อ เต็ม คุณเป็ดและคุณมีส อ เต็ม เสนอแนะว่า เราเชิญ รพ ที่สนใจมาขับเคลื่อนงานบางอย่าง เช่น advance care plan การนำสมุดเบาใจไปใช้ หรืออื่นๆ ที่ รพ สนใจในการพัฒนา จะทำใให้กลุ่มตัวอย่างเยอะขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่ดี เกิด impact ต่อองค์กร

5
0
ปภังกร
เขียนเมื่อ

ถึงฝนจะตก ถึงฟ้าจะร้อง แต่ก็ยังได้เห็นเจ้าน้องเห็ด…

3
0
ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

คำว่า F-E-A-R = ความกลัวมีความหมาย 2 ประการ ก็คือ

Forget = จงลืม Everything = ทุกอย่าง And = และ Run = วิ่งหนีไป

หรือ

Forget = เผชิญหน้า Everything = ทุกอย่าง And = และ Rise = ยืนหยัด

ทางเลือกนี้เป็นของคุณเท่านั้น!

5
0
เคษิต ทองสมบัติ
เขียนเมื่อ

นโยบายการดำเนินงานสำนักงานการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย มุ่งเน้นการฝึก หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นในวิชาช่างพื้นฐาน ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน เพื่อการพัฒนาอาชีพในอัน ที่สร้างรายได้จริง กับประชาชนในพื้นที่อาชีพช่างสี เป็นอาชีพอิสระที่ผู้เรียนสามารถนำมาเป็นเอาชีพหลักหลักหรือ อาชีพรองได้เนื่อง จากมีรายได้ดี และมีผู้สนใจ สามารถเรียนรู้ได้เป็นที่ต้องการของตลาดในการประกอบอาชีพ เพราะ เป็นอาชีพใช้ฝีมือและทักษะ ในปัจจุบันการสร้างที่พักอาศัยของประชาชน ส่วนใหญ่ก่อสร้างและทำอาชีพช่างสี ดังนั้นจากหลักการและแนวคิดเหล่านี้ ทำให้ กศน.ตำบลนากอก ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาอาชีพของคนในชุมชน จึงได้จัดทำหลักสูตร ช่างสี จำนวน 40 ชั่วโมง เพื่อเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น และให้ประชาชนนำองค์ความรู้ที่ได้รับจากการอบรมไป พัฒนาอาชีพในชุมชนที่หลากหลาย มีรายได้มากยิ่งขึ้น

3
0
ประสิทธิ์ ฉิมบุญมา
เขียนเมื่อ

เมื่อก่อนจะถ่ายภาพแต่ละภาพต้องคำนวนแสง ชัตเตอร์ รูรับแสง ISO และต้องจดรายละเอียดทุกภาพที่ถ่ายเพื่อใช้เป็นข้อมูลเมื่อไปล้างฟิล์มอัดภาพออกมาดูว่าต้องปรับอะไรอย่างไรในการถ่ายภาพครั้งต่อไป เดี๋ยวนี้ไม่มีค่าฟิล์มค่าล้างค่าอัดภาพ ถ่ายมั่วๆไปเดี๋ยวก็สวยเอง

5
1
ปภังกร
เขียนเมื่อ

จัดการผู้อื่น 5 % จัดการตนเอง 95 %

แล้วนำความรู้ฝังลึก(Tacit knowledge)ที่ได้จากการจัดการหรือบริหารตนเองไปปรับใช้ในการบริหารงานและบริหารคน หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นปัญญาจากการบริหารจัดการที่ยั่งยืน

4
0
บุษยมาศ
เขียนเมื่อ

อนุทินที่ ๕๖๑๒

สมัยก่อน เคยได้ยินคำที่ผู้ใหญ่พูดให้ได้ยินเสมอว่า “ตายเช้า เผาเย็น”…สมัยนั้นเป็นเด็ก ๆ ไม่ค่อยเข้าใจความหมายสักเท่าใด แต่มาเมื่อวานที่ได้เห็นน้าค่อมตายด้วยโรคระบาดโควิด-๑๙…จึงนึกถึงคำ ๆ นี้ขึ้นมาทันที…ทำให้ถึงบางอ้อเลยว่า เป็นเพราะเหตุนี้นี่เอง จึงมีคำ ๆ นี้ เพราะเก็บไว้นานไม่ได้ เนื่องจากเป็นโรคระบาด

เรียนรู้…ด้วยตัวของฉันเอง

4
2
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
เขียนเมื่อ

ผลงานเดินตอนเช้านี้ค่ะ 1-05-2564 ได้ 462 cal

7
0
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท