Trendwatching


ประสานงานต่างประเทศ
Username
trendwatching
สมาชิกเลขที่
111347
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

      พื้นเพเดิมอยู่จ.เชียงราย จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนคาทอลิกชื่อ โรงเรียนนุชนาถอนุสรณ์ ด้วยความชอบเล่นกีฬาทุกประเภทจึงสมัครเป็นนักกีฬาโรงเรียนทุกปี (ตอนนั้นเตี้ยมาก และหวังพึ่งกีฬานี่แหละ)

      ชีวิตช่วงวัยรุ่นตอนต้นในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นต้องออกจากบ้านมาอยู่หอพักตั้งแต่ม.1 เพราะผู้ปกครองแลเห็นว่าข้าพเจ้าจะสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ และทันโลก จึงย้ายมาเรียนที่โรงเรียนเอกชนกระโปรงแดงชื่อ โรงเรียนเชียงรายวิทยาคม แต่เนื่องจากความสามารถในการจ่ายค่าเทอมของผู้ปกครองไม่ไหว จึงย้ายมาโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ ซึ่งอดีตเป็นโรงเรียนหญิงประจำจังหวัด ลงเรียนแผนกศิลป์ ภาษาฝรั่งเศส  การเรียนเกรดเฉลี่ยแบบว่าไม่โลภมาก พอประมาณ พ่อไม่ด่า แม่ไม่ว่าเป็นใช้ได้ ทีแรกคิดว่าจะเรียนด้านสายอาชีพต่อจากมัธยมต้น เพราะเบื่อมันสมองของตัวเองที่ไม่เอาไหน ทักษะด้านอาชีพน่าจะพอรอดไปได้ แต่โชคชะตาให้มาได้พาลพบกันอาจารย์พรรณราย ห้อยยี่ภู่ อาจารย์ประจำวิชาฝรั่งเศสซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนต่อระดับอุดมศึกษา สาขาภาษาฝรั่งเศส ในรั้วมอดินแดงหรือมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้ง ๆที่รู้ว่าตัวเองไม่เก่งเลิศด้านวิชาการนัก แต่รู้อย่างเดียวว่าชอบเรียนกว่าวิชาไหน ๆ

 

      พอเรียนจบไม่คิดจะพักผ่อนสมองเพราะกลัวความรู้ที่ได้เรียนมาจะหายไปจากสมองปลาทองของข้าพเจ้า จึงกลับมาทำงานที่บริษัทส่งออกแห่งหนึ่งแถวบ้านถวาย
อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ทำงานมาได้ประมาณ 1 ปี อยากหาประสบการณ์โลกกว้างเพิ่มอีกเลยมาทำงานที่บริษัทที่ทำงานจนถึงปัจจุบัน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิญหรือพรหมลิขิตที่เจ้าของบริษัทเป็นชาวฝรั่งเศส แต่นับครั้งได้เลยว่าไม่ได้มีโอกาสได้ใช้ทักษะในการพูดสักเท่าไหร่นัก จึงจุดประกายให้มาเรียนใบประกอบโรคศิลป์
(ประกาศนียบัตรวิชาชีพคร) ซึ่งทำให้ได้พบอาจาย์สอนวิชานวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาแนะนำเว็บไซต์แหล่งการเรียนรู้นี้ ขอบคุณค่ะ

กระแสในประเทศ ต่างประเทศ เหตุการณ์ ข่าวคราว ใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เรื่องราวต่างๆในโลก นอกโลก ทันข่าวหมด แต่ทำไมถึงไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง มันคงถึงเวลาแล้ว........

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี